Ban tổ chức sân Mỹ Đình tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Vào lúc 19 giờ ngày 7/9, trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình sẽ diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Australia, trong khuôn khổ vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á. Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và truyền hình FPT sẽ phát sóng trực tiếp trận đấu này trên các kênh sóng VTV6, VTV5 và FPT Play.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức sân Mỹ Đình đã có thông báo hướng dẫn cụ thể về việc kiểm soát an ninh ra, vào sân vận động trong ngày thi đấu. Ảnh: TTXVN

Do dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nên trận đấu sẽ diễn ra không khán giả. Vì thế, việc đơn vị nắm giữ bản quyền các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Việt Nam là FPT phối hợp cùng VTV phát sóng trực tiếp mang lại tin vui cho người hâm mộ.

Liên quan đến công tác chuẩn bị và tổ chức trận đấu, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan có thẩm quyền để đặc biệt lưu ý các vấn đề an toàn, phòng chống dịch COVID-19 cho tất cả các thành viên tham gia trận đấu.

Ban tổ chức trận đấu đã có thông báo hướng dẫn cụ thể về việc kiểm soát an ninh ra, vào sân vận động trong ngày thi đấu. Cụ thể, các đối tượng di chuyển vào sân làm nhiệm vụ theo khu vực đã được ban tổ chức quy định trên các thẻ ra, vào; phải được kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ đảm bảo công tác an ninh, an toàn và phòng chống dịch.

Các đơn vị, cá nhân đến sân vận động làm nhiệm vụ phục vụ trận đấu, khi đo thân nhiệt phải bảo đảm dưới 37,2 độ và phải mang theo các giấy tờ do ban tổ chức cấp trong đó có giấy xét nghiệm RT-PCR có kết quả âm tính với COVID-19 trong thời hạn 72 giờ khi tới sân thi đấu.

Ông Cao Ngọc Cẩm - Chánh Văn phòng VFF, thành viên Ban An ninh trận đấu cho biết quy trình kiểm soát các lực lượng vào sân làm nhiệm vụ được ban tổ chức phân theo các vòng, nhằm hạn chế tối đa tiếp xúc giữa quan chức, cầu thủ và lực lượng ban tổ chức, phóng viên trên tinh thần chấp hành nghiêm các quy định phòng tránh dịch COVID-19 do Bộ y tế và chỉ thị của Chính phủ.

Một trong những nội dung quan trọng nhất trong công tác đăng cai tổ chức các trận đấu của đội tuyển tại vòng loại cuối World Cup 2022 là cơ chế cách ly đối với các thành viên liên quan đến sự kiện (gồm quan chức của FIFA, AFC đến điều hành, đội khách, đội chủ nhà, các đối tác thương mại, truyền thông báo chí…) khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Về vấn đề này, trên cơ sở các nghiên cứu, đánh giá, học hỏi kinh nghiệm từ công tác tổ chức các trận đấu quốc tế của FIFA, AFC trong điều kiện ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trong đó mới đây nhất là những bài học thực tế trong thời gian đội tuyển Việt Nam thi đấu các trận đấu còn lại của bảng G -Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, do UAE đăng cai tổ chức hồi tháng 6 vừa qua, VFF đã đề xuất áp dụng hình thức cách ly đặc biệt theo mô hình “Bong bóng khép kín” dưới sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan Y tế để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sau khi “Bong bóng khép kín” được thiếp lập, tất cả các thành viên liên quan đến sự kiện đều được nhập cảnh và hoạt động trong phạm vi riêng biệt đã được quy định, không tiếp xúc với các đối tượng nằm ngoài qui định của nguyên tắc Bong bóng. Trên thực tế, mô hình này đã và đang được áp dụng thành công tại một số sự kiện quốc tế lớn như vòng loại World Cup 2022, EURO 2020 vừa qua và Olympic Tokyo trong thời gian tới.

Minh Đăng/Báo Tin tức
Toàn bộ lịch thi đấu tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, xem trực tiếp VTV6, VTV5
Toàn bộ lịch thi đấu tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, xem trực tiếp VTV6, VTV5

Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem trực tiếp toàn bộ các trận đấu bóng đá của tuyển Việt Nam tại vòng loại 3 World Cup 2022 trên VTV6, VTV5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN