Xử phạt nhiều học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ ngày đầu năm 2024

Trong buổi học đầu tiên của năm 2024, hàng loạt học sinh đã bị lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội xử phạt vì vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại một số trường trên địa bàn TP Hà Nội, không khó để bắt gặp hình ảnh học sinh tự điều khiển xe máy vi phạm luật. Nhiều em trong số đó không đội mũ bảo hiểm, chở ba người, vi phạm nhiều lỗi về an toàn giao thông. Ðể ngăn ngừa và hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra, Công an TP Hà Nội thường xuyên tổ chức các đợt ra quân, tuyên truyền, xử phạt nghiêm các vi phạm.

Video và chùm ảnh phóng viên ghi nhận tại quận Long Biên vào ngày 2/1/2024:

Chú thích ảnh
Ngày 2/1, Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 5, Công an TP Hà Nội tuần tra kiểm soát trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên).
Chú thích ảnh
Nhiều em học sinh không đội mũ bảo hiểm, không mang theo giấy tờ xe. không cài quai mũ bảo hiểm, đi sai làn đường...
Chú thích ảnh
 Trong quá trình xử lý vi phạm, lực lượng chức năng gặp một số khó khăn khi học sinh liều lĩnh bỏ chạy. Hành vi này của các em rất dễ gây ra tai nạn giao thông và nguy hiểm cho những người khác.
Chú thích ảnh
Không khó để bắt gặp hình ảnh học sinh vào giờ đến trường hay tan học tự điều khiển xe gắn máy có dung tích trên 50 cm3.
Chú thích ảnh
Nhiều em học sinh chọn phương án liên hệ với "người thân" để mong bỏ qua vi phạm.
Chú thích ảnh
Đối với các trường hợp vi phạm, ngoài việc xử phạt, CSGT còn tuyên truyền, nhắc nhở để các học sinh, phụ huynh nhận thức được hành vi vi phạm.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các trường hợp vi phạm đều vị lực lượng Công an tiến hành niêm phong, đưa xe về trụ sở.
Chú thích ảnh
Ðể ngăn ngừa và hạn chế những vụ tai nạn thương tâm, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu các địa phương siết chặt công tác quản lý học sinh đến trường. Ðồng thời, tổ chức cho học sinh ký cam kết không điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe theo quy định của pháp luật.
Chú thích ảnh
 Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cũng khuyến cáo, khi học sinh vi phạm, trách nhiệm lớn nhất vẫn thuộc về các bậc cha mẹ. Do đó, mỗi cha mẹ học sinh cần làm gương, thường xuyên nhắc nhở con em mình nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ.

  

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Lợi dụng danh nghĩa báo chí để 'bảo kê' xe vi phạm giao thông
Lợi dụng danh nghĩa báo chí để 'bảo kê' xe vi phạm giao thông

Ngày 27/11, Công an tỉnh Hà Tĩnh khởi tố 3 đối tượng về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN