'Vượt nắng' nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19

Nghệ An đang bước vào cao điểm nắng nóng gay gắt, nhiệt độ thường xuyên ở mức trên 40 độ C, đỉnh điểm ngoài trời có khi lên đến 45 độ C và cuộc chiến chống COVID-19 càng nóng bỏng hơn.

Song, các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch đã khắc phục mọi thiếu thốn, khó khăn về vật chất, trở ngại về thời tiết để bám các chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố Vinh (Nghệ An) với quyết tâm đẩy lùi dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Thiếu úy Trần Hải Hoàn (Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Nghệ An) bất chấp nắng nóng để "bám chốt" tại đê xã Hưng Hòa, kiểm soát chặt người và phương tiện. 
Chú thích ảnh
Cùng với lực lượng chính là Công an, lực lượng dân quân tự vệ cũng được huy động để trực tại chốt kiểm soát cầu Bến Thủy. 
Chú thích ảnh
Chiếc lều bạt “dã chiến” giữa cánh đồng không một bóng cây cối, dùng để che nắng nghỉ ngơi trong những phút ít ỏi vắng người và phương tiện qua chốt của các cán bộ chiến sỹ trực tại chốt kiểm soát đê xã Hưng Hòa, thành phố Vinh, Nghệ An. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông thành phố Vinh "căng mình" dưới nắng nóng để giải thích cho người dân không được qua chốt kiểm soát tại đê xã Hưng Hòa, thành phố Vinh (Nghệ An) khi không đầy đủ các giấy tờ theo quy định. 
Chú thích ảnh
Cán bộ Cảnh sát giao thông thành phố Vinh kiểm tra giấy tờ của các chủ phương tiện khi qua chốt kiểm soát tại cầu Bến Thủy. 
Chú thích ảnh
Các chủ phương tiện khai báo y tế khi đầy đủ các loại giấy tờ quy định để qua chốt kiểm soát cầu Bến Thủy. 
Chú thích ảnh
Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An kiểm tra chỗ nghỉ tạm của các cán bộ chiến sỹ tại chốt kiểm soát Bến Thủy. 
Tá Chuyên (TTXVN)
COVID-19 tới 6 giờ 22/6: Mỹ chia sẻ 55 triệu liều vaccine cho các nước; Ấn Độ lập kỷ lục tiêm vaccine mỗi ngày
COVID-19 tới 6 giờ 22/6: Mỹ chia sẻ 55 triệu liều vaccine cho các nước; Ấn Độ lập kỷ lục tiêm vaccine mỗi ngày

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 240.934 trường hợp mắc COVID-19 và 4.679 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu trên 179,5 triệu ca bệnh, trong đó gần 3,88 triệu người không qua khỏi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN