Những hình ảnh đậm đà bản sắc văn hóa Việt tại vùng đất thép Củ Chi

Cách trung tâm TP Hồ Chí Minh khoảng 50 km, khu du lịch "Một thoáng Việt Nam" tại huyện Củ Chi đang nổi lên là một điểm tham quan độc, lạ, mang đậm những nét tinh hoa văn hóa dân tộc Việt Nam.

Ngày 16/1, khu du lịch “Một thoáng Việt Nam” tại huyện Củ Chi đã mở cửa trở lại sau một thời gian tạm ngưng đón khách để sửa chữa, nâng cấp, chuẩn bị đón khách du lịch trong mùa du lịch cao điểm dịp Tết Nguyên đán 2021.

Chú thích ảnh
Khu du lịch "Một thoáng Việt Nam" đã đón khá đông du khách ngay trong ngày mở cửa trở lại vào sáng 16/1.

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, khu du lịch “Một thoáng Việt Nam” được xây dựng trên khu đất rộng hơn 22 ha, từ một đầm lầy chi chít hố bom do chiến tranh để lại. Khu du lịch “Một thoáng Việt Nam” nằm cạnh rạch Bò Cạp, gần sông Sài Gòn với 30 hạng mục giúp cho du khách khi đến đây có thể cảm nhận những tinh hoa của đất nước Việt ở mọi giác quan. Theo đó, tại đây có không gian văn hóa của vùng đồng bằng Bắc bộ, miền Trung Tây Nguyên, miền Tây sông nước của Việt Nam. Nơi đây còn có một kho tàng hiện vật cổ, tái hiện những di tích lịch sử ấn tượng của văn hóa dân tộc, vừa mang tính giáo dục lịch sử truyền thống sâu sắc cho các thế hệ trẻ như các không gian Nguyễn Du, Nguyễn Trãi, Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Khuyến, Phạm Ngũ Lão, Hồ Xuân Hương…

Bà Trần Thị Tuyết Nga, Tổng Giám đốc Khu du lịch Một thoáng Việt Nam cho biết, ý tưởng thành lập khu du lịch được bà khởi xướng khoảng 30 năm trước. Ngoài không gian văn hóa các vùng miền của Việt Nam, nơi đây còn giới thiệu, đưa vào hoạt động hàng chục làng nghề phân bố dọc khắp các vùng miền đất nước như: nghề trồng dâu nuôi tằm, dệt vải; nghề đan lát; nghề làm giấy dó...

"Đơn vị mong muốn truyền tải thông điệp về tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường, nhất là văn hóa lịch sử quê hương đến với lớp trẻ Việt Nam để các bạn trẻ ngày càng yêu văn hóa truyền thống Việt Nam nhiều hơn; đồng thời cũng mong muốn góp phần quảng bá nhiều hơn nữa vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè, du khách trong và ngoài nước", bà Trần Thị Tuyết Nga cho biết thêm.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh đặc sắc tại khu du lịch "Một thoáng Việt Nam":

Chú thích ảnh
Nghi thức kéo cờ Tổ quốc tại Khu du lịch "Một thoáng Việt Nam" khiến du khách tưởng tượng ra cảnh kéo cờ tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (Hà Nội).
Chú thích ảnh
Khu du lịch "Một thoáng Việt Nam" dành một không gian lớn để làm các đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của mảnh đất Củ Chi anh dũng năm xưa.
Chú thích ảnh
Không gian văn hóa lịch sử tại đây đang lưu giữ và trưng bày hàng chục loại đá quý hiếm trên khắp cả nước Việt Nam.
Chú thích ảnh
Sau khi tham quan các khu văn hóa lịch sử du khách sẽ đến với khu vực tham quan, tìm hiểu và trồng các loại cây nông nghiệp công nghệ cao. 
Chú thích ảnh
Mỗi góc trong khu du lịch "Một thoáng Việt Nam" đều mang đậm lối kiến trúc của các vùng quê trên khắp mọi miền cả nước.
Chú thích ảnh
Nhiều bạn trẻ cũng tìm đến khu du lịch để lưu giữ những bức ảnh đẹp trong những ngày cuối năm Canh Tý.
Chú thích ảnh
Khung cảnh yên bình tại khu du lịch "Một thoáng Việt Nam" khiến cho du khách ở thành phố rất thích thú.
Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh kéo giảm tình trạng hàng rong chèo kéo, cướp giật tài sản của du khách
TP Hồ Chí Minh kéo giảm tình trạng hàng rong chèo kéo, cướp giật tài sản của du khách

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, năm 2021, Sở sẽ phối hợp với ngành công an, lực lượng bảo vệ du khách tăng cường kiểm tra, tuần tra để ngăn chặn nạn chèo kéo mua bán hàng rong, cướp giật tài sản của du khách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN