Nhà sư, chàng thanh niên Mỹ cùng chung tay 'thả cá văn minh'

Sáng 8/2 (23 tháng Chạp âm lịch), nhiều học sinh, sinh viên tình nguyện đã có mặt trên cầu Long Biên (Hà Nội) kêu gọi mọi người thả cá chép, không thả túi nilon xuống sông.

Sáng nay, nhiều người dân ở Thủ đô đã chọn cầu Long Biên để thả cá chép tiễn Táo quân về trời.

Nhiều bạn trẻ là sinh viên tình nguyện, học sinh đã có mặt trên cầu để tham gia hỗ trợ người dân thả cá, thả tro xuống sông và thu gom túi nilon để xử lý riêng, tránh làm ô nhiễm môi trường.

Đồng hành cùng với các sinh viên là có Scott Matt, một thanh niên người Mỹ "khoác áo mới" cho phố cổ Hà Nội, với mong muốn làm sạch môi trường.

Một thành viên nhóm tình nguyện Cá Chép cho biết, nhóm gồm các bạn sinh viên, trên địa bàn Hà Nội có mặt tại nơi này để giúp đỡ người dân thả cá chép và vận động "Thả cá chép không thả túi nilon". Hoạt động tình nguyện này đã được nhóm Cá Chép triển khai đã 5 năm nay.

Công việc của họ trong những ngày này là có mặt ở cầu Long Biên tiếp nhận cá, tro của người dân rồi thả xuống Sông Hồng bằng thùng nhựa có buộc dây thừng hạ sâu xuống tận mặt nước đảm bảo an toàn cho cá khi tiếp nước.

Những khẩu hiệu "Thả cá, đừng thả túi nilong" được treo khắp cầu Long Biên.

Tro được các bạn thả xuống sông Hông, túi nilon được xếp riêng sang một bên.

Tại Hồ Tây, khẩu hiệu đừng thả túi nilon cũng được các bạn trẻ cầm trên tay để nắc nhở mọi người không ném túi nilon xuống hồ.

Lời kêu gọi được rất nhiều người hưởng ứng. Một nhà sư đã đứng ra thu gom túi nilong và vật dụng, tro từ người dân để không làm ảnh hưởng đến môi trường.

Lượng túi nilong và rác nhiều vô cùng. Một bạn trong nhóm tình nguyện Cá chép cho biết: từ sáng đến trưa đã thu được hàng chục bao tải rác, túi nilong, bàn thờ, bát hương do người dân vứt ra.


Tuy nhiên vẫn nhiều người ý thức kém vẫn cố tình vứt rác và túi nilong xuông hồ.

Lê Phú/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản