Nhà sư, chàng thanh niên Mỹ cùng chung tay 'thả cá văn minh'

Sáng 8/2 (23 tháng Chạp âm lịch), nhiều học sinh, sinh viên tình nguyện đã có mặt trên cầu Long Biên (Hà Nội) kêu gọi mọi người thả cá chép, không thả túi nilon xuống sông.

Sáng nay, nhiều người dân ở Thủ đô đã chọn cầu Long Biên để thả cá chép tiễn Táo quân về trời.

Nhiều bạn trẻ là sinh viên tình nguyện, học sinh đã có mặt trên cầu để tham gia hỗ trợ người dân thả cá, thả tro xuống sông và thu gom túi nilon để xử lý riêng, tránh làm ô nhiễm môi trường.

Đồng hành cùng với các sinh viên là có Scott Matt, một thanh niên người Mỹ "khoác áo mới" cho phố cổ Hà Nội, với mong muốn làm sạch môi trường.

Một thành viên nhóm tình nguyện Cá Chép cho biết, nhóm gồm các bạn sinh viên, trên địa bàn Hà Nội có mặt tại nơi này để giúp đỡ người dân thả cá chép và vận động "Thả cá chép không thả túi nilon". Hoạt động tình nguyện này đã được nhóm Cá Chép triển khai đã 5 năm nay.

Công việc của họ trong những ngày này là có mặt ở cầu Long Biên tiếp nhận cá, tro của người dân rồi thả xuống Sông Hồng bằng thùng nhựa có buộc dây thừng hạ sâu xuống tận mặt nước đảm bảo an toàn cho cá khi tiếp nước.

Những khẩu hiệu "Thả cá, đừng thả túi nilong" được treo khắp cầu Long Biên.

Tro được các bạn thả xuống sông Hông, túi nilon được xếp riêng sang một bên.

Tại Hồ Tây, khẩu hiệu đừng thả túi nilon cũng được các bạn trẻ cầm trên tay để nắc nhở mọi người không ném túi nilon xuống hồ.

Lời kêu gọi được rất nhiều người hưởng ứng. Một nhà sư đã đứng ra thu gom túi nilong và vật dụng, tro từ người dân để không làm ảnh hưởng đến môi trường.

Lượng túi nilong và rác nhiều vô cùng. Một bạn trong nhóm tình nguyện Cá chép cho biết: từ sáng đến trưa đã thu được hàng chục bao tải rác, túi nilong, bàn thờ, bát hương do người dân vứt ra.


Tuy nhiên vẫn nhiều người ý thức kém vẫn cố tình vứt rác và túi nilong xuông hồ.

Lê Phú/Báo Tin tức
Những điều phải biết khi dọn dẹp bàn thờ cuối năm, đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất
Những điều phải biết khi dọn dẹp bàn thờ cuối năm, đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất

Ngày bao sái tốt nhất là ngày 8/2/2018 (tức ngày 23 tháng Chạp âm lịch) và ngày 14/2/2018 (tức ngày 29 tháng Chạp âm lịch). Thời gian tốt nhất là từ 6 giờ -11 giờ 55 hoặc 13 giờ - 17giờ 55. Nên tránh thời gian 12 giờ trưa và sau 18 giờ tối.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN