Người dân TP Hồ Chí Minh nhộn nhịp mua vàng ngày vía Thần tài

Trong ngày vía Thần tài, rất nhiều người TP Hồ Chí Minh đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 và xếp hàng chờ mua vàng để lấy may mắn, tài lộc đầu năm mới.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức sáng ngày 21/2, các cửa hàng bán vàng lớn ở TP Hồ Chí Minh đều mở cửa từ sớm để phục vụ nhu cầu mua sắm vàng của người dân. Theo quan niệm dân gian của người Việt, ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch là ngày vía Thần tài nên người dân thường có nhu cầu đi mua vàng để lấy may mắn phát tài trong năm mới. 

Chú thích ảnh
Trong ngày 21/2, tại các tiệm vàng trong ngày vía Thần tài ở TP Hồ Chí Minh luôn đông khách mua sắm. Năm Tân Sửu 2021 là năm đặc biệt khi người dân luôn đeo khẩu trang khi đi mua vàng trong mùa dịch bệnh COVID-19.
Chú thích ảnh
Tại tiệm vàng Mi Hồng (chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh) rất đông khách chen nhau mua vàng, không khí nhộn nhịp hơn ngày thường. Trung bình mỗi người mua từ 1 - 5 chỉ vàng, đặc biệt có người mua cả 2 cây vàng (2 lượng vàng), loại vàng vòng để lấy may mắn trong ngày vía Thần tài.
Chú thích ảnh
 Người dân TP Hồ Chí Minh tuân thủ việc đeo khẩu trang đảm bảo an toàn cho sức khỏe trong mùa dịch bệnh COVID-19.
Chú thích ảnh
Năm nay, Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã tung ra nhiều bộ sản phẩm mới như: bộ ba miếng vàng Xuân phú quý; bộ sản phẩm Chiêu tài đắc lộc bằng vàng 18k... với hình tượng các con vật Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Kim Mao ... Đây là những mặt hàng hút khách có nhu cầu phong thủy, cầu may đầu năm. 
Chú thích ảnh
Giá vàng tại tiệm Mi Hồng, quận Bình Thạnh, cho khách tham khảo mua là 5,570 triệu đồng, bán ra 5,610 triệu đồng/chỉ đối với vàng SJC; còn vàng 9999 mua vào là 5,420 triệu đồng, bán ra 5,460 triệu đồng/chỉ.
Chú thích ảnh
So với các năm trước, mặc dù có dịch bệnh COVID-19 nhưng số lượng người mua sắm vàng ngày vía Thần tài không giảm, thậm chí còn tăng 30% so với năm ngoài.  Trong đó, có người mua vàng để lấy may mắn trong năm mới, có người mua vàng để tích trữ giữa thời điểm kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Chú thích ảnh
Các sản phẩm vàng với trọng lượng 0,5 chỉ hay liên quan đến trâu vàng (linh vật của năm nay), vàng miếng hình chữ Phúc, Lộc, Thọ... đang là mặt hàng được nhiều người dân chọn mua nhiều nhất tại TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Khách đến mua vàng ở các cửa hàng tại TP Hồ Chí Minh tăng cao vào ngày mùng 6 tháng Giêng Âm lịch. Đến ngày mùng 7, mùng 8 tháng Giêng, lượng giao dịch giảm hơn do tâm lý muốn đợi đến gần ngày Thần Tài mới mua vàng để được may mắn.
Chú thích ảnh
Năm nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19, ngoài kênh bán hàng trực tiếp tại cửa hàng, các đơn vị bán vàng lớn tại TP Hồ Chí Minh còn triển khai mở rộng việc bán hàng online nhằm đáp ứng tối đa khách hàng có nhu cầu mua vàng đón lộc đầu xuân và ngày vía Thần Tài. Vì vậy, tại một số cửa hàng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cũng không có đông khách hàng ghé tham quan, mua vàng. 
Chú thích ảnh
Tại các cửa hàng vàng ở thành phố Thủ Đức cũng có đông khách hàng ghé mua vàng trong ngày vía Thần tài.
Chú thích ảnh
Đến gần trưa, lượng khách mua vàng vẫn còn khá đông, người dân khá vui vẻ vì sắm được vàng với hy vọng phát tài phát lộc trong năm mới.

       

Tin, ảnh: Mạnh Linh - Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Vía Thần Tài, bạn đã chọn Trâu vàng để cả năm may mắn?
Vía Thần Tài, bạn đã chọn Trâu vàng để cả năm may mắn?

Để đáp ứng nhu cầu của khách mua vàng lấy may dịp "via Thần Tài", các cửa hàng của DOJI đã mở cửa từ sáng sớm trong ngày 10 tháng Giêng để đón khách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN