Mùa vàng ấm tình quân dân vùng ngoài lòng chảo Mường Thanh

Hiện đang là cao điểm mùa gặt của người dân vùng ngoài lòng chảo Mường Thanh, tỉnh Điện Biên.

Những ngày qua, tại các địa bàn vùng biên giới như Mường Pồn (huyện Điện Biên), xã Mường Mươn (huyện Mường Chà), thực hiện công tác biên phòng với phương châm “3 bám, 4 cùng”, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mường Mươn đã ủng hộ hàng chục ngày công lao động giúp nhân dân thu hoạch lúa. Hoạt động này góp phần tô thắm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong lòng người dân; gắn kết tình quân dân nơi biên giới thêm bền chặt; xây dựng thế trận biên phòng toàn dân thêm vững chắc.

Chú thích ảnh
Đặc thù địa hình đất dốc, ruộng bậc thang, diện tích ruộng của người dân xã Mường Mươn gồm nhiều thửa nhỏ nên cán bộ, chiến sĩ biên phòng và người dân phải thu hoạch theo phương thức thủ công. 
Chú thích ảnh
Vẻ đẹp bình dị trong lao động thực hiện nhiệm vụ giúp cộng đồng dân bản của người chiến sĩ biên phòng Điện Biên nơi biên cương cực Tây của Tổ quốc. 
Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mường Mươn gánh lúa bằng “đòn sóc” thủ công, đi bộ hàng trăm mét qua các diện tích ruộng bậc thang. 
Chú thích ảnh
Trên những thửa ruộng bậc thang máy gặt không thể hoạt động nên mọi công đoạn gặt, gom, tập kết và vận chuyển lúa ra khỏi ruộng, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mường Mươn phải thực hiện thủ công. 
Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mường Mươn và người dân gánh lúa về bản làng giữa cái nắng gay gắt trên thung lũng Mường Mươn. 
Chú thích ảnh
Lực lượng cán bộ, chiến sĩ biên phòng Đồn Biên phòng Mường Mươn cùng người dân các cộng đồng Thái, Kinh gánh lúa về bản làng. 
Chú thích ảnh
Với phương châm “giúp nhà nào, gọn nhà đó”, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mường Mươn đã huy động lực lượng để hoàn tất việc gặt, thu gom, gánh lúa về bản làng trong thời gian nhanh nhất. 
TTXVN/Báo Tin tức
Ấm tình quân dân nơi tâm dịch
Ấm tình quân dân nơi tâm dịch

Những ngày này, tại tâm dịch TP Chí Minh, lực lượng quân đội và dân quân tự vệ không chỉ hỗ trợ tầm soát dịch bệnh, chăm sóc, điều trị cho các F0, góp sức triển khai các hoạt động an sinh xã hội… mà còn tận tâm chăm lo chu đáo đến cả chuyện hậu sự cho những người không may mắn đã mất vì COVID-19. Trong mọi hoàn cảnh, các nhiệm vụ đều được họ thực hiện, hoàn thành với tất cả sự trân trọng, chu toàn bằng cả trái tim người lính, góp phần tô thắm thêm truyền thống của đội quân "từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN