Đặc sản bánh tét làng Chuồn xứ Huế vào vụ Tết

Với truyền thống hơn 400 trăm năm, bánh tét, bánh chưng làng Chuồn, xã Phú An, huyện Phú Vang thành phố Huế, nổi tiếng khắp nơi bởi sự thơm ngon và cất giữ được lâu ngày.

Mỗi độ Tết đến Xuân về, làng nghề trở nên nhộn nhịp, tất bật hơn để cho ra lò những mẻ bánh đặc sản, phục vụ người dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. 

Chú thích ảnh
Bánh của làng Chuồn nổi tiếng bởi được làm từ giống nếp đặc sản của làng cùng với bí quyết riêng có của người dân nơi đây. Ảnh: Tường Vi/TTXVN
Chú thích ảnh
Các nguyên liệu được lựa chọn sơ chế rất tỉ mỉ. Ảnh: Tường Vi/TTXVN
Chú thích ảnh
Các nguyên liệu được lựa chọn rất cẩn thận và có nguồn gốc để bánh làm ra đảm bảo thơm ngon, cất giữ lâu ngày. Ảnh: Tường Vi/TTXVN
Chú thích ảnh
Vụ Tết năm nay, gia đình ông Huỳnh Văn Tích cung ứng ra thị trường khoảng 4.000 cái bánh. Ảnh: Tường Vi/TTXVN
Chú thích ảnh
Sản phẩm của làng Chuồn được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao. Ảnh: Tường Vi/TTXVN
TTXVN/Báo Tin tức
Người dân TP Hồ Chí Minh rộn ràng gói bánh chưng, bánh tét đón Tết sớm
Người dân TP Hồ Chí Minh rộn ràng gói bánh chưng, bánh tét đón Tết sớm

Trong hai ngày 3 và 4/1, nhiều cư dân chung cư ở TP Hồ Chí Minh đã cùng nhau tổ chức gói bánh chưng, bánh tét để chào đón Tết 2025 sớm. Đây không chỉ là dịp để giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là dịp gắn kết tình làng nghĩa xóm, mang đến không khí Tết ấm áp và ý nghĩa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN