Đà Nẵng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 toàn bộ tiểu thương chợ Phước Mỹ

Ngày 5/5, ngành y tế thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho tất cả tiểu thương chợ Phước Mỹ (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà).

Chú thích ảnh
Tiểu thương chợ Phước Mỹ được hướng dẫn tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế trong quá trình xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, tại điểm xét nghiệm cơ quan chức năng thực hiện phân luồng, chuẩn bị sẵn các thiết bị y tế chuyên dụng. Các lực lượng dân quân tự vệ, thanh niên, phụ nữ hướng dẫn người dân xếp hàng, giữ khoảng cách, rửa tay sát khuẩn, tuân thủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế về phòng, chống dịch. Tiểu thương sau khi lấy mẫu xong được nhân viên y tế yêu cầu không ra khỏi nhà khi chưa có kết quả xét nghiệm.

Ông Nguyễn Văn Quang, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cho hay, trong sáng 5/5 các nhân viên y tế đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho tất cả các tiểu thương (khoảng 500 người) và dự kiến có kết quả trong ngày. Cơ quan chức năng của quận Sơn Trà đang tiếp tục điều tra, truy vết, tìm F1 nhằm kịp thời khoanh vùng, ngăn chặn dịch COVID-19 bùng phát.

Theo ông Nguyễn Văn Quang, từ trước khi có thông tin về lịch trình ca bệnh số 2989 có đi qua chợ, đa số tiểu thương chợ Phước Mỹ đã tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trong quá trình giao thương.

Trước đó, khi có thông tin về ca bệnh số 2989, UBND quận Sơn Trà đã có quyết định tạm dừng hoạt động của chợ Phước Mỹ từ 0 giờ ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới để đảm bảo an toàn cho người dân và tiểu thương kinh doanh tại chợ.

Ngày 4/5, Bộ Y tế công bố ca bệnh số 2989 trong cộng đồng tại thành phố Đà Nẵng là nữ, 25 tuổi, địa chỉ tại huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang; làm việc tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng; là F1 của bệnh nhân số 2982.

 Dưới đây là hình ảnh phóng viên TTXVN ghi nhận được:

Chú thích ảnh
Tiểu thương chợ Phước Mỹ được hướng dẫn tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế trong quá trình xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN
Chú thích ảnh
Trước khi xét nghiệm COVID-19, người dân phải thực hiện khai báo y tế. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng thông báo tên người xét nghiệm. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế hướng dẫn người dân thực hiện xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tiểu thương chợ Phước Mỹ thực hiện xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN
Võ Văn Dũng (TTXVN)
Chiều 4/5, Việt Nam có thêm 1 ca COVID-19 cộng đồng tại Đà Nẵng
Chiều 4/5, Việt Nam có thêm 1 ca COVID-19 cộng đồng tại Đà Nẵng

Tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 4/5, Việt Nam ghi nhận thêm 11 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca cộng đồng tại Đà Nẵng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN