Cảnh sát cơ động chống khủng bố - đội quân đặc biệt tinh nhuệ

Trung tâm Huấn luyện quốc gia về phòng, chống khủng bố thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động là lực lượng chống khủng bố đầu tiên của Bộ Công an, có nhiệm vụ huấn luyện, bồi dưỡng về công tác phòng, chống khủng bố; ứng phó giải quyết các tình huống khủng bố, phá hoại, bạo loạn vũ trang... với mục đích cuối cùng là đào tạo một lực lượng đặc biệt tinh nhuệ, sẵn sàng trấn áp, tiêu diệt các đối tượng khủng bố nguy hiểm và tham gia cứu nạn, cứu hộ.

Chú thích ảnh
Từ 5h sáng, các chiến sĩ CSCĐ phòng, chống khủng bố bắt đầu một ngày luyện tập khắc nghiệt trên thao trường. 
Chú thích ảnh
Những bài huấn luyện thể lực hàng ngày được áp dụng cho tất cả chiến sĩ. 
Chú thích ảnh
Chương trình huấn luyện của các chiến sĩ CSCĐ chống khủng bố luôn dày đặc từ 5h sáng đến 9h tối. Từ rèn luyện thể lực cho đến kỹ năng võ thuật, sử dụng vũ khí… đều đòi hỏi 100% cán bộ chiến sĩ phải nỗ lực hết mình.
Chú thích ảnh
Chương trình huấn luyện và sinh hoạt hằng ngày của các chiến sĩ CSCĐ chống khủng bố luôn với tinh thần “một phút cũng luyện, một giây cũng rèn”. 
Chú thích ảnh
Ngụy trang phục kích dưới nước là một bài tập khắc nghiệt, dù mực nước lên xuống thất thường, thường xuyên có gió to, lạnh nhưng các chiến sĩ CSCĐ chống khủng bố đều phải giữ nguyên vị trí, đội hình chiến đấu. 
Chú thích ảnh
Chiến sĩ CSCĐ chống khủng bố thực hiện bài tập đu người trên các thanh gỗ để vượt qua hàng trăm cọc tre vót nhọn đầu ở phía dưới. 
Chú thích ảnh
Chương trình huấn luyện của các chiến sĩ CSCĐ tại đây khắc nghiệt hơn rất nhiều so với các đơn vị khác, đòi hỏi mỗi chiến sĩ phải vượt qua giới hạn của bản thân để thích nghi và hoàn thành các nội dung huấn luyện. 
Chú thích ảnh
Chiến sĩ CSCĐ chống khủng bố thực hiện bài tập sử dụng súng đánh chiếm mục tiêu trên thao trường giả định. 
Chú thích ảnh
Việc tiếp cận đối tượng rất quan trọng nên mọi công tác chuẩn bị đều được các chiến sĩ CSCĐ chống khủng bố thực hiện đồng bộ và được luyện tập kỹ lưỡng. 
Chú thích ảnh
Chiến sĩ CSCĐ chống khủng bố thực hiện bài tập nguỵ trang dưới lớp lá khô tiếp cận đối tượng một khoảng cách gần nhất mà không bị phát hiện. 
Phạm Kiên (TTXVN)
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Cách đây 50 năm, ngày 15/4/1974, Bộ Công an tổ chức ra mắt lực lượng Cảnh sát bảo vệ. Từ đó, ngày 15/4 hàng năm trở thành Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát bảo vệ (nay là Cảnh sát cơ động).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN