Các shop thời trang Hà Nội phấn khởi dọn dẹp mở cửa kinh doanh trở lại

Sau hơn nhiều tháng phải đóng cửa để phòng chống dịch, sáng 28/9, các cơ sở kinh doanh quần áo, shop thời trang, mỹ phẩm… trên địa bàn TP Hà Nội được hoạt động trở lại. Nhiều cửa hàng quần áo, shop thời trang, mỹ phẩm... tất bật lau chùi kệ giá và chuẩn bị hàng hóa để mở cửa.

Từ ngày 28/9, UBND Hà Nội cho phép người dân thể dục, thể thao ngoài trời, nhưng không được tập trung quá 10 người. Trung tâm thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về) và cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm cũng được mở cửa.

Niềm vui, sự phấn khởi của người dân và các tiểu thương khi biết có quyết định này,  không chỉ giúp người dân có điều kiện bắt nhịp với cuộc sống thường ngày, khôi phục nguồn thu, mà còn khẳng định việc ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội bước đầu đã thành công.

Theo ghi nhận, tối 27/9, nhiều cửa hàng quần áo, shop thời trang, mỹ phẩm sáng đèn tận khuya để dọn dẹp, lau chùi kệ giá và chuẩn bị hàng hóa để mở cửa. Do thời gian nghỉ  kéo dài, nhiều mặt hàng không tránh khỏi tình trạng bụi bặm  nên nhiều nhân viên mất thời gian sắp xếp lại.

Chú thích ảnh
Anh Đinh Xuân Thắng, một tiểu thương bán hàng váy áo trẻ em ở 28 Hàng Đào cho biết: "Được bán hàng trở lại, tôi rất phấn khởi vì có thêm thu nhập và thu hồi vốn".
Chú thích ảnh
Trước đó, cửa hàng nhập nhiều hàng để bán, do phải đóng cửa để phòng chống dịch COVID-19, nên bị tồn đọng nhiều.
Chú thích ảnh
Đến 22 giờ, hai vợ chồng anh Thắng vẫn tất bật dọn dẹp lau chùi bức tường trước cửa hàng bị ẩm mốc.
Chú thích ảnh
Tại shop thời trang M2, ngay sau khi biết được tin được bán hàng trở lại, các nhân viên tất bật lau chùi, vệ sinh sắp xếp lại các mặt hàng.
Chú thích ảnh
Nhân viên tại đây tiến hành kiểm kê lại hàng hoá trong cửa hàng.
Chú thích ảnh
Mặc dù các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động, nhưng vẫn phải thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
M2 nghiêm túc thức hiện quy định dán mã QR, nhằm quản lý thông tin người ra vào, kiểm soát, đo thân nhiệt cho khách hàng trước khi vào shop. 
Chú thích ảnh
Hàng chục các shop quần áo thời trang trên các tuyến phố nổi tiếng như Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch, Xã Đàn... sắp xếp chuẩn bị bán hàng trở lại. 
Chú thích ảnh
Một siêu thị mỹ phẩm trên phố Phạm Ngọc Thạch vẫn che bạt, bên trong nhân viên tất bật kiểm đếm hàng hóa.
Chú thích ảnh
Nhiều cửa hàng thời trang sau khi được mở cửa trở lại đều giảm giá để thu hút khách.
Chú thích ảnh
Một vài cửa hàng cho biết, chương trình ưu đãi đợt này kết hợp kích cầu sau khi nghỉ bán do dịch COVID-19 và để chuẩn bị cho lô hàng thu đông mới về.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Chủ quán ăn Hà Nội dọn dẹp xuyên đêm sau khi được phép bán hàng trở lại
Chủ quán ăn Hà Nội dọn dẹp xuyên đêm sau khi được phép bán hàng trở lại

Tối muộn ngày 15/9, ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức trên các tuyến phố Hà Nội thuộc quận, huyện không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng thời gian qua, nhiều cửa hàng ăn uống dọn dẹp để bán hàng trở lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN