Các điểm tiêm vaccine COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh đã thông thoáng

Ngày 26/6, các điểm tiêm vaccine COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh đã thông thoáng trở lại so với những ngày đầu.

Chú thích ảnh
Ngày 26/6, các điểm tiêm vaccine COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh đã thông thoáng hơn so với những ngày đầu diễn ra chương trình tiêm chủng.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tại điểm tiêm vaccine COVID-19 trường Trung học phổ thông (THPT) Dương Văn Thì (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh), lượng người đến tiêm không quá đông; đồng thời tất cả đều tuân thủ nghiêm quy định phòng dịch như: đeo khẩu trang, ngồi giãn cách, khai báo y tế… trước khi vào khu vực tiêm.

Đại diện Phòng y tế thành phố Thủ Đức cho biết, ngày 26/6, điểm tiêm vaccine COVID-19 tại trường THPT Dương Văn Thì đã tiêm được 400/500 người đăng kí. Đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 tại điểm này là giáo viên các trường tiểu học, mầm non, cán bộ thi hành án… trên địa bàn thành phố Thủ Đức. “Trong buổi tiêm hôm nay, các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên... đều tuân thủ nghiêm quy định giãn cách và khai báo y tế trước khi vào phòng tiêm. So với những ngày trước, lượng người đến tiêm không còn đông đúc”, vị đại diện này cho biết.

Tương tự, tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Quận 11) cũng không còn tình trạng đông đúc, ùn ứ người đến tiêm chủng như hai ngày trước. Đây là một trong những "điểm nóng" về tiêm chủng của TP Hồ Chí Minh trong 2 ngày qua vì nơi đây bị quá tải; TP Hồ Chí Minh đã tăng cường lực lượng y tế và điều tiết giãn cách để người dân cảm thấy an toàn khi đi tiêm. Trong sáng 26/6, nhiều người dân đến tiêm chỉ mất khoảng 10-15 phút chứ không còn mất hàng giờ chờ đợi như hai ngày trước.

Chị Cao Nguyễn Dương Đông (ngụ quận Gò Vấp) cho biết, sáng nay chị được cơ quan thông báo đi tiêm vaccine COVID-19. "Lúc ở nhà, tôi cứ nghĩ sẽ phải xếp hàng hàng giờ mới được vào tiêm, tuy nhiên khi đến nơi thì khá ngạc nhiên vì chỉ cần xếp hàng và khai báo y tế mất khoảng 5-10 phút là đã được tiêm vaccine COVID-19", chị Dương Đông cho biết.

Chú thích ảnh
Điểm tiêm chủng tại Nhà thi đấu Phụ Thọ không còn cảnh chen lấn, xếp hàng chờ tiêm như hai ngày trước.

Ông Nguyễn Trần Bình, Phó Chủ tịch UNBD Quận 11 cho biết, hôm nay, điểm tiêm vaccine COVID-19 tại Nhà thi đấu Phú Thọ dự kiến đón khoảng 6.000 người, giảm khá nhiều so với 2 ngày trước. 

"Rút kinh nghiệm từ các ngày trước, các đơn vị tại đây đã phối hợp chặt chẽ hơn để phân luồng, phân bổ thời gian người đến tiêm nên áp lực về tình trạng tập trung đông người, quá tải đã được giải quyết nhanh chóng. Trong sáng nay, lượng người đến tiêm đều được thực hiện giãn cách và được giải quyết các thủ tục khai báo nhanh chóng để được tiêm vaccine", ông Bình nói.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh tại các điểm tiêm vaccine COVID-19 trong ngày 26/6 tại TP Hồ Chí Minh: 

Chú thích ảnh
Những người đi tiêm phải thực hiện khai báo y tế bằng cách quét mã QR ngay tại các điểm tiêm. 
Chú thích ảnh
Các đối tượng được ưu tiên tiêm chủng tại Nhà thi đấu Phú Thọ không còn phải xếp hàng dài chờ vào khu vực khai báo y tế trước khi tiêm chủng.
Chú thích ảnh
Thực hiện khai báo trước đi vào tiêm vaccine tại điểm tiêm trường THPT Dương Văn Thì (thành phố Thủ Đức).
Chú thích ảnh
Mỗi người đi tiêm đều phải khai báo đầy đủ thông tin cá nhân, tiền sử bệnh nền vào giấy sàng lọc trước tiêm, sau đó nộp cho cán bộ y tế.
Chú thích ảnh
Tại mỗi điểm tiêm chủng đều bố trí ghế ngồi giãn cách.
Chú thích ảnh
Tại điểm tiêm vaccine ở Nhà thi đấu Phú Thọ, người đi tiêm chỉ cần khai thông tin khoảng 10-15 phút là có thể vào tiêm vaccine COVID-19.
Chú thích ảnh
Khu vực khám sàng lọc trước khi tiêm tại điểm tiêm chủng Sân bay Tân Sơn Nhất.
Chú thích ảnh
Trong ngày 26/6, nhiều điểm tiêm chủng tại TP Hồ Chí Minh do lượng người đi tiêm không đông nên mỗi người đi tiêm còn được bố trí một mình một bàn để giãn cách và thực hiện khai báo thông tin cá nhân. 
Chú thích ảnh
Tại khu vực khám sàng lọc trước tiêm, người tiêm được đo huyết áp, tim mạch cẩn thận và tư vấn thông tin về loại vaccine được tiêm chủng đợt này.
Chú thích ảnh
Thầy Vũ Như Ngọc Phách, Hiệu Trưởng trường Tiểu học Bùi Văn Mới (giữa) cho biết, đợt này  trường có 74 người là giáo viên, nhân viên, bảo mẫu... được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19. Đa số thầy cô đều cảm thấy vui vì mình được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19. Trước khi đi tiêm, nhà trường cũng thông báo đến các thầy cô cần chú ý chăm sóc sức khỏe và tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch. 
Chú thích ảnh
Cô Nguyễn Lê Ngân Quỳnh, giáo viên trường Tiểu học Bùi Văn Mới (thành phố Thủ Đức) phải đo lại hai lần huyết áp, sau khi ổn định mới được chỉ định tiêm vaccine phòng dịch. 
Chú thích ảnh
Cô Hoàng Thị Hương - giáo viên một trường tiểu học tại thành phố Thủ Đức cũng vừa được tiêm vaccine COVID-19 trong sáng 26/6.
Chú thích ảnh
Mỗi lọ vaccine COVID-19 có thể tiêm cho khoảng 10-12 người.
Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh cũng thực hiện tiêm vaccine cho lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia chống dịch tại địa bàn.
Chú thích ảnh
Sau khi tiêm xong, người đi tiêm điền thông tin sau tiêm và được hướng dẫn ra khu vực chờ theo dõi y tế sau tiêm.
Chú thích ảnh
Trong 2 ngày 26-27/6 là đợt tiêm vét vaccine COVID-19 lần thứ 4 của TP Hồ Chí Minh với hơn 836.000 liều. 
Chú thích ảnh
 Thống kê toàn TP Hồ Chí Minh có khoảng hơn 205.000 cán bộ, giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục được ưu tiên tiêm chủng đợt này.
Chú thích ảnh
Khu vực theo dõi sau tiêm tại các điểm tiêm chủng của TP Hồ Chí Minh cũng thông thoáng. Tại đây, người đi tiêm phải ngồi chờ theo dõi sau tiêm ít nhất 30 phút để bác sỹ kiểm tra các triệu chứng sau tiêm (nếu có).
Chú thích ảnh
Chùm ành, clip: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Nhiều hoạt động hỗ trợ người dân chống dịch tại TP Hồ Chí Minh
Nhiều hoạt động hỗ trợ người dân chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

Sáng 26/6, Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (Hội DN HVNCLC) và các doanh nghiệp đã đi thăm, tặng quà cho đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế đang chống dịch tại các bệnh viện điều trị COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN