Nhóm 19 thanh, thiếu niên mang theo hung khí gây rối trật tự công cộng

Công an huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam vừa điều tra, làm rõ nhóm 19 thanh, thiếu niên mang theo nhiều hung khí gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, tối 19/9, nhóm đối tượng này (trong đó 13 đối tượng trú tại thị xã Duy Tiên và 6 đối tượng trú tại huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) do Nguyễn Đức Thăng (sinh năm 2007, trú tại phường Bạch Thượng, thị xã Duy Tiên) cầm đầu, đã sử dụng 10 xe mô tô tháo biển kiểm soát, mang theo nhiều hung khí như đao, dao phóng lợn và vỏ chai bia, không đội mũ bảo hiểm, đi với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, rú còi trên nhiều tuyến đường thuộc địa bàn huyện Kim Bảng. Khi đến khu vực xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng, nhóm đối tượng hú hét và ném nhiều vỏ chai bia vào các nhà dân, hàng quán ven đường.

Với tinh thần quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng thanh, thiếu niên tụ tập sử dụng xe mô tô lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự công cộng, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Kim Bảng đã phối hợp với các lực lượng chức năng nhanh chóng điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng. Công an huyện Kim Bảng đã triệu tập, xử lý 15 đối tượng và tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Thăng và các đối tượng khai nhận, do mâu thuẫn với một nhóm thanh, thiếu niên trên địa bàn huyện Kim Bảng, nên tối 19/9, nhóm của Thăng đã tập hợp, mang theo hung khí, gây rối trật tự công cộng để thị uy và tìm nhóm đối tượng mâu thuẫn để trả thù.

TTXVN/Báo Tin tức
Thanh Hóa: Ngăn chặn vụ gây rối trật tự, một công an xã và hai người dân bị bắn trọng thương
Thanh Hóa: Ngăn chặn vụ gây rối trật tự, một công an xã và hai người dân bị bắn trọng thương

Ngày 19/9, thông tin từ UBND phường Hải Hòa (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn phường vừa xảy ra vụ gây rối trật tự. Khi lực lượng Công an xã đến ngăn chặn, giải quyết vụ việc, một công an xã và hai người dân đã bị bắn trọng thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN