Mạo danh BHXH tỉnh Bình Dương để thu mua sổ bảo hiểm

Ngày 7/5, theo thông tin từ cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương, liên quan đến vụ việc một số trang mạng xã hội mạo danh Cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương để thu mua sổ Bảo hiểm xã hội của người lao động, Công an tỉnh Bình Dương và Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với Ngô Thị Thúy Kiều, sinh năm 1990, ngụ tỉnh Bình Định.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương làm việc với với bà Ngô Thị Thúy Kiều. 

Tại buổi làm việc ngày 6/5, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 15 triệu đồng đối với Ngô Thị Thúy Kiều do có hành vi giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác.

Trong thời gian đại dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, Ngô Thị Thúy Kiều đã thông qua mạng xã hội lập tài khoản “Bảo Hiểm Xã Hội Bình Dương” để thu mua sổ Bảo hiểm xã hội của những người lao động bị ảnh hưởng dịch. 

Qua xác minh vụ việc, ngày 9/4, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã phối hợp Công an tỉnh Bình Dương thực hiện xử lý, gỡ bỏ hoàn toàn trang Facebook mạo danh Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương và các trang Facebook tổ chức thu mua sổ bảo hiểm xã hội khác.  

Tiếp đó, ngày 13/4/2020, lực lượng chức năng đã triệu tập Ngô Thị Thúy Kiều để làm rõ hành vi mạo danh cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương, thu mua sổ Bảo hiểm xã hội. 

Chú thích ảnh
Vật chứng về thông tin mua sổ bảo hiểm xã hội. 

Qua làm việc, bà Ngô Thị Thúy Kiều đã thừa nhận việc mạo danh Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương để thu mua sổ Bảo hiểm xã hội là sai trái và cam kết không tái phạm.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Việt (TTXVN)

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản