Kiên quyết xử lý vi phạm về nồng độ cồn

Thực hiện mệnh lệnh của lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã và đang kiểm tra, xử lý quyết liệt vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn.

Theo đó, từ ngày 30/8 đến ngày 21/9 các Tổ công tác của Cục Cảnh sát giao thông đã triển khai ở nhiều địa phương như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Yên Bái, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng… Các tổ công tác của Cục Cảnh sát giao thông đã trực tiếp kiểm soát 80.560 phương tiện (45.197 xe ô tô, 35.363 xe mô tô và xe máy điện), phát hiện và bàn giao cho Công an các đơn vị địa phương lập biên bản xử lý 2.890 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông (787 trường hợp đi ô tô, 2.094 trường hợp đi mô tô, 9 trường hợp đi xe máy điện). Trong đó có 2.762 trường hợp (741 đi ô tô, 2.013 đi mô tô, 8 đi xe máy điện) vi phạm về nồng độ cồn, 31 trường hợp (9 đi ô tô, 21 đi mô tô, 1 đi xe máy điện) không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, 9 trường hợp (5 đi ô tô, 4 đi mô tô) vi phạm về ma túy, 5 trường hợp quá tải, 3 trường hợp quá kích thước, 80 trường hợp vi phạm khác.

Theo đại diện Cục Cảnh sát giao thông, việc xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông là xuyên suốt, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Ngoài xử lý theo quy định, lực lượng Cảnh sát giao thông còn gửi thông báo về đơn vị công tác đối với các cá nhân vi phạm là cán bộ, đảng viên để kiểm điểm, xử lý theo quy định của Đảng, của cơ quan.

“Để lan tỏa thông điệp xử lý vi phạm về nồng độ cồn với tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng tăng cường công tác tuyên truyền, sử dụng xe thông tin lưu động cảnh báo đến các khu dân cư, khu vực tập trung nhiều người, để người dân biết và thực hiện”, đại diện Cục Cảnh sát giao thông thông tin.

Vân Tuân (TTXVN)
Không có vùng cấm, không có ngoại lệ khi xử lý vi phạm nồng độ cồn
Không có vùng cấm, không có ngoại lệ khi xử lý vi phạm nồng độ cồn

Để kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn, hạn chế tối đa các vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh tổ chức quán triệt đến 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nhất là thực hiện nghiêm quy định đã uống rượu, bia thì không điều khiển phương tiện giao thông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN