Khởi tố, tạm giam hai đối tượng chém người trên phố

Chiều 20/9, tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, liên quan đến vụ việc xử lý “Nhóm đối tượng chạy xe Exciter 150 chém nhiều người đi đường trong đêm” xảy ra vào ngày 7/9/2023, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố các bị can.

Chú thích ảnh
Đối tượng Lâm Thanh Hào (trái) và Võ Minh Tiên tại Cơ quan Công an. Ảnh: TTXVN phát

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án giết người; khởi tố các bị can Võ Minh Tiên (sinh năm 2004, ngụ Khóm 4, Phường 2), Lâm Thanh Hào (sinh năm 2002, ngụ Khóm 3, Phường 2), Nguyễn Đức Thịnh (sinh năm 2007, ngụ khóm Trà Kha, Phường 8), cùng ở thành phố Bạc Liêu về tội giết người, theo Điều 123 Bộ luật Hình sự. Đồng thời, ra Quyết định tạm giam 4 tháng đối với 2 bị can Võ Minh Tiên và Lâm Thanh Hào; riêng bị can Nguyễn Đức Thịnh giao cho gia đình bảo lãnh, cam kết giám sát, quản lý trong giai đoạn điều tra.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ ngày 7/9, ông B.A.H là cha của 2 bị hại là B.A.H (sinh năm 2006) và B.A.G (sinh năm 2009) ngụ khóm Đầu Lộ, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, báo tin 2 con của ông bị chém trọng thương. Ông và gia đình đã đưa các con đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu cấp cứu.

Cùng thời điểm đó, có thêm 2 nạn nhân là N.L.G.K và N.L.G.H (là hai anh em) bị người lạ chém tại dốc cầu ngay kênh hở (đường Ninh Bình, Phường 2, thành phố Bạc Liêu) cũng được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu.

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh đã bắt giữ 3 đối tượng đều ở thành phố Bạc Liêu đã dùng hung khí nguy hiểm, điều khiển xe mô tô chém người trên đường, gồm: Võ Minh Tiên (sinh năm 2004, ngụ Khóm 4, Phường 2); Lâm Thanh Hào (sinh năm 2002, ngụ Khóm 3, Phường 2); Nguyễn Đức Thịnh (sinh năm 2007, ngụ khóm Trà Kha, Phường 8).

Vụ việc ban đầu được xác định, sau khi kết thúc cuộc nhậu tại nhà của đối tượng Võ Minh Tiên vào khuya 7/9/2023, khoảng 22 giờ, Lâm Thanh Hào điều khiển mô tô (không rõ biển số) ra đường. Sau đó, Hào quay lại kêu Tiên “cho mượn cây đồ đi công chuyện”. Tiên đã vào nhà lấy cây dao tự chế dài khoảng 50 cm đưa cho Hào mượn, cất giấu trong người. Hào điều khiển xe mô tô chở Nguyễn Đức Thịnh (còn gọi là Tứ) cũng cầm theo một cây dao tự chế đi chém B.A.H và B.A.G.

Sau đó, Hào và Thịnh quay về chở thêm Tiên để tiếp tục hành vi này. Hào cùng 2 đối tượng dùng xe mô tô chạy đến đoạn ngang với cửa hàng Bách hóa xanh (Phường 2, thành phố Bạc Liêu) phát hiện hai thanh niên đang điều khiển xe chạy theo hướng ngược chiều (do N.L.G.K chở em là N.L.G.H), nhầm tưởng là những người đang tìm kiếm nên đã đuổi theo chém người ngồi sau 2 nhát vào lưng và tay trái. Sau đó, đối tượng rồ ga bỏ chạy.

Trong 3 nạn nhân bị chém trọng thương, hiện một nạn nhân vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu do vết thương nặng; 2 người còn lại đã được xuất viện.

Tuấn Kiệt (TTXVN)
Bản án nghiêm khắc cho nhóm thanh thiếu niên dùng dao chém người
Bản án nghiêm khắc cho nhóm thanh thiếu niên dùng dao chém người

Trong 2 ngày 26-27/7, Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án giết người và cố ý gây thương tích liên quan đến 2 nhóm thanh thiếu niên, trong đó có nhóm dùng dao chém người vì "nhìn đểu".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN