Khởi tố đối tượng giả danh cán bộ địa chính để lừa đảo

Ngày 21/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Trần Văn Dũng (sinh năm 1985, trú tại tổ dân phố Sa Long, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ Luật hình sự.

Kết quả điều tra xác định: Trần Văn Dũng là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, thường tự giới thiệu bản thân là cán bộ địa chính, cán bộ của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh và có thể làm thủ tục xin, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển đổi quyền sử dụng đất...

Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 3/2022 cho đến khi bị bắt giữ, đối tượng Trần Văn Dũng đã chiếm đoạt tổng số tiền hơn 790 triệu đồng của nhiều người dân trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.

Công an tỉnh Bắc Giang thông báo và đề nghị những người đã bị đối tượng Trần Văn Dũng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, đến Phòng Cảnh sát hình sự trình báo hoặc liên hệ điều tra viên Nguyễn Tiến Hiển (số điện thoại: 0913.868.345) để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định của pháp luật.

DL (TTXVN)
Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo làm cộng tác viên online và giả danh cán bộ thuế
Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo làm cộng tác viên online và giả danh cán bộ thuế

Theo Công an thành phố Hà Nội, mặc dù đã có nhiều cảnh báo nhưng nhiều người dân vẫn mất hàng trăm triệu đồng bởi thủ đoạn lừa đảo làm cộng tác viên online và giả danh cán bộ thuế. Hầu hết những người bị "sập bẫy" đều nhẹ dạ, cả tin và thiếu nắm bắt thông tin.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN