Khởi tố, bắt tạm giam hai đối tượng cưỡng đoạt tài sản của con nợ

Sáng 25/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Long Xuyên (An Giang) cho biết vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Phan Thị Tuyết Mai (sinh năm 1998) và Trần Hoàng Khả Vy (sinh năm 2002), cùng trú tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Chú thích ảnh
Phan Thị Tuyết Mai và Trần Hoàng Khả Vy tại cơ quan điều. Ảnh: TTXVN phát

Các quyết định và lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 18 giờ 40 phút ngày 5/4/2023, Nguyễn Huỳnh Trúc Anh (sinh năm 1998, trú tại phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên) đang làm tại một tiệm Spa thuộc phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên (An Giang), thì Phan Thị Tuyết Mai và Trần Hoàng Khả Vy cùng nhóm bạn đến yêu cầu Trúc Anh trả nợ Vy số tiền 160 triệu đồng và trả nợ Mai số tiền 58 triệu đồng. Trúc Anh năn nỉ được trả hàng tháng nhưng Vy và Mai không đồng ý. 

Lúc này, Mai móc túi Trúc Anh, lấy chiếc điện thoại di động và hơn 1,5 triệu đồng rồi yêu cầu Trúc Anh lên xe để chở về nhà nói chuyện. Tại đây, Mai và Vy yêu cầu Trúc Anh đưa mật khẩu đăng nhập các tài khoản ngân hàng trong điện thoại nhưng Trúc Anh không đồng ý. Sau đó, Mai và Vy thay nhau kiểm tra các thông tin trong điện thoại của Trúc Anh và cầm ngón tay của Trúc Anh ấn vào điện thoại để mở mật khẩu, một lúc sau thì cả nhóm lên xe ra về. 

Nhận lại chiếc điện thoại di động Mai trả, Trúc Anh kiểm tra số dư trong tài khoản ngân hàng, phát hiện số tiền 27 triệu đồng đã được chuyển đến số tài khoản của Vy. Sáng 6/4, Trúc Anh đến Công an phường Mỹ Xuyên (thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) trình báo sự việc. 

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Công Mạo (TTXVN)
Dùng súng tự chế bắn chết con nợ vì khoản nợ 1,5 triệu đồng
Dùng súng tự chế bắn chết con nợ vì khoản nợ 1,5 triệu đồng

Ngày 19/9, Công an huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau có báo cáo về vụ “giết người” bằng súng tự chế vừa xảy ra tại địa bàn huyện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN