Đắk Lắk: Vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ 

Công an tỉnh Đắk Lắk đã triển khai Kế hoạch mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đấu tranh với tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật.

Chú thích ảnh
Vũ khí thu hồi sau 40 ngày mở đợt cao điểm thu hồi. 

Trong 40 ngày mở đợt cao điểm (từ ngày 12/6 đến 20/7/2023), lực lượng Công an toàn tỉnh đã thu hồi được 4.576 vũ khí (trong đó có 1.278 súng các loại, 2.666 viên đạn), 2 kg đạn chì, 1,7kg thuốc nổ.

Công an các địa phương trong tỉnh đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong việc vận động người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Điển hình là Công an huyện Ea H’leo đã kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ gạo, nhu yếu phẩm để hỗ trợ trực tiếp cho những người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Từ 21/6 đến 20/7, Công an huyện đã thu hồi được 556 khẩu súng các loại, 417 viên đạn, 5kg đạn chì... bàn giao về Công an tỉnh xử lý theo thẩm quyền.

Theo Thiếu tướng Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, số vũ khí thu hồi đều là vũ khí hết sức nguy hiểm và nguy cơ xảy ra các vụ việc mất an ninh trật tự nghiêm trọng. Dù lực lượng Công an đã có nhiều đợt cao điểm vận động, thu hồi, nhưng tình hình tàng trữ, sử dụng, mua bán vũ khí ở địa bàn còn phức tạp. Do đó, trong thời gian tới, lực lượng Công an các cấp tiếp tục vận động người dân giao nộp vũ khí, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)
Tăng cường đấu tranh với tội phạm mua bán, vận chuyển vũ khí, vật liệu nổ trên tuyến biên giới
Tăng cường đấu tranh với tội phạm mua bán, vận chuyển vũ khí, vật liệu nổ trên tuyến biên giới

Ngày 11/7, tại Long An, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng), Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) và Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên tuyến biên giới (Kế hoạch số 3535).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN