Thưởng thức ẩm thực Argentina tại Hà Nội

Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Argentina , Đại sứ quán Argentina và Khách sạn Pan Pacific Hà Nội phối hợp tổ chức “Tuần lễ ẩm thực Argentina lần thứ 5 tại Hà Nội”.

“Argentina là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam tại khu vực Mỹ Latinh, trong khi Việt Nam là bạn hàng thương mại lớn thứ sáu của Argentina tại Đông Nam Á. Vì vậy, các hoạt động hợp tác giao lưu giữa hai nước luôn luôn được coi trọng và đẩy mạnh, giúp cả hai tăng cường hiểu biết lẫn nhau, xây dựng quan hệ song phương Việt Nam – Argentina bền vững. Nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao, Đại sứ quán Argentina và khách sạn Pan Pacific Hà Nội phối hợp tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa ẩm thực nhằm mục đích giới thiệu và quảng bá ẩm thực truyền thống của Argentina tới bạn bè Việt Nam”, đại diện ban tổ chức cho biết.

Chú thích ảnh
 Trong chương trình này, thực khách sành ăn của Thủ đô có cơ hội gặp gỡ và thưởng thức tay nghề của đầu bếp khách mời danh tiếng Alberto Curia. Đây là lần thứ hai liên tiếp đầu bếp Alberto đến Hà Nội để tham dự tuần lễ ẩm thực, giới thiệu và truyền tình yêu ẩm thực Argentina tới các thực khách của Thủ đô.

 

Chú thích ảnh

 

Chú thích ảnh
Phong vị hấp dẫn từ những món ăn đặc trưng nổi tiếng của vùng đất Nam Mỹ như: Bánh empanadas (bánh nướng nhân thịt), carbonada hầm (bò hầm với ngô ngọt Argentina), humita de choclo (bánh ngô hầm), cổ lợn hầm với xốt mơ Malbec, milanesas (thịt lợn chiên xù)…

 

Chú thích ảnh
Với hơn 20 năm kinh nghiệm chế biến các món ăn Argentina và Địa Trung Hải, đầu bếp Alberto Curia đảm nhận nhiều vai trò quan trọng như đầu bếp danh dự của Đại sứ toàn quyền Argentina, Đại sứ ẩm thực Argentina đã song hành cùng Đại sứ quán Argentina tổ chức các sự kiện ẩm thực tại nhiều quốc gia trên thế giới như Ý, Ai Cập, Hong Kong (Trung Quốc)…

 

Chú thích ảnh
Chương trình diễn ra từ ngày 28/11 -2/12, tại nhà hàng Pacifica, khách sạn Pan Pacific Hà Nội với sự góp mặt của Đại sứ ẩm thực Argentina – ông Alberto Curia.
Lê Phú/ Báo Tin tức
  • Bản hoà ca thịt xiên nơi con phố đê Hà Nội

    Bản hoà ca thịt xiên nơi con phố đê Hà Nội

    Trong cơn mưa cuối thu chớm đông, dưới cái ô che tạm của chị chủ quán, cạnh lò than hoa đang cháy lâm râm chờ cho những xiên thịt chảy mỡ xèo xèo xuống, và ngoài xa, từng dòng người nhích dần nhích dần vào bóng tối của con dốc Minh Khai đông mịt mùng… tôi- đột nhiên ung dung dừng xe nhấm nháp xiên thịt nóng hổi vừa ra lò…

  • Đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc đến Việt Nam truyền bá tinh hoa ẩm thực

    Đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc đến Việt Nam truyền bá tinh hoa ẩm thực

    Đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc, Lee Won IL, sẽ sang Việt Nam để truyền bá về những tinh hoa của ẩm thực xứ kim chi. Chương trình diễn ra tại Khách sạn Movenpick Hà Nội (83 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) vào chiều 5/11 tới.

  • Canh củ Hải Phòng chất chứa nỗi nhớ quê xa

    Canh củ Hải Phòng chất chứa nỗi nhớ quê xa

    Có một loại củ gọi là củ canh. Hình dáng có phần không xù xì lắm, giống như một củ từ bị biến đổi gien to đại. Củ vỏ xám vân trắng, ruột ngà ngọc đẹp như ruột hàu nếu mới tinh tươm gọt vỏ và thái ra.

  • Món ăn kênh CNN khuyên du khách cần phải thử khi đến Hà Nội

    Món ăn kênh CNN khuyên du khách cần phải thử khi đến Hà Nội

    Ẩm thực phong phú của Hà Nội luôn là một trong những yếu tố thu hút du khách quốc tế. Mới đây kênh CNN (Mỹ) đã giới thiệu thêm một món ăn đặc trưng mà du khách nên thưởng thức khi đến thủ đô của Việt Nam, đó chính là món bánh tôm Hồ Tây.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản