Thí sinh Việt Nam luôn đạt giải cao tại cuộc thi chế biến ẩm thực Hàn Quốc

Ngày 30/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Hàn Quốc tổ chức Hội thi chế biến ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam năm 2017.

Các thí sinh dự hội thi chế biến ẩm thực Hàn Quốc 2017.

Đối tượng dự thi là đầu bếp, học viên trung tâm dạy nấu ăn là người Việt Nam. Qua sơ tuyển hồ sơ, Ban tổ chức đã lựa chọn 10 thí sinh tham gia cuộc thi. Mỗi thí sinh sẽ tham gia trổ tài chế biến các món ăn của Hàn Quốc là Bibimbap, Japchae, Bulgogi, Tteokbokki và có khoảng 5 phút giới thiệu về món ăn dự thi.


Người đạt giải nhất sẽ được phần thưởng 3.000 USD, giải nhì là 1.000 USD, giải ba 500 USD và nhiều phần quà lưu niệm.


Đây là lần thứ ba Hội thi chế biến ẩm thực Hàn Quốc diễn ra tại Việt Nam. Các thí sinh đạt giải được tham gi cuộc thi chung kết tổ chức tại Hàn Quốc. “Cả hai thí sinh Việt Nam tham dự kỳ thi chung kết tại Hàn Quốc những năm trước đều đạt giải cao. Năm 2015, thí sinh Việt Nam đạt giải 3; năm 2016, thí sinh Việt Nam đạt giải nhì tại cuộc thi chung kết ẩm thực tại Hàn Quốc”, đại diện Ban tổ chức cho biết.


Hội chế biến ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ là cơ hội tiếp tục thúc đẩy giao lưu văn hóa ẩm thực giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.


XC/Báo Tin Tức
Chính thức giảng dạy ẩm thực Hàn Quốc tại trường Đại học Việt Nam
Chính thức giảng dạy ẩm thực Hàn Quốc tại trường Đại học Việt Nam

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam và trường Đại học Thăng Long ký kết bản ghi nhớ hợp tác về việc giảng dạy ẩm thực Hàn Quốc vào ngày 27/7.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN