Tiền Giang: Triển khai đợt cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19

Nhằm đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng, đặc biệt trong bối cảnh biến chủng BA.4, BA.5 của Omicron đã được ghi nhận tại Việt Nam nói chung và tại tỉnh Tiền Giang nói riêng, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang chỉ đạo Sở Y tế triển khai quyết liệt đợt cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 trong tháng 8.

Chú thích ảnh
Hình ảnh minh họa vaccine phòng COVID-19 của Pfizer/BioNTech. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang, tính đến ngày 5/8, toàn tỉnh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi mũi 1 đạt trên 76,1%, mũi 2 đạt gần 55,3%. Trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi mũi 1 đạt 100%, mũi 2 đạt trên 96,5% và mũi 3 đạt 55,6%. Đối tượng từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 1 đạt 100,9%, mũi 2 đạt 98,4%, mũi 3 (mũi bổ sung) đạt 74,0%, mũi 4 đạt 13,4%.

Vào chiều 4/8, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tiếp tục phân bổ vaccine phòng COVID-19 cho tỉnh Tiền Giang với số lượng 119.340 liều vaccine Pfizer, được sử dụng để tổ chức tiêm liều cơ bản, liều bổ sung, liều nhắc lại cho các đối tượng từ 12 tuổi trở lên.

Bác sĩ CKII Nguyễn Hữu Diệp, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết: Ngành Y tế tiếp tục thực hiện kế hoạch triển khai đợt cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 trong tháng 8/2022 để hoàn thành các chỉ tiêu tiêm cho các nhóm tuổi theo hướng dẫn và tiến độ phân bổ vaccine của Bộ Y tế. Các địa phương trên địa bàn tỉnh cần đẩy mạnh rà soát, thống kê số liệu các đối tượng đăng ký vaccine, không để trường hợp người dân đến tiêm mà thiếu vaccine; cần khẩn trương, cấp bách, tập trung cao cho công tác tiêm chủng mũi 3, 4 cho các nhóm từ 12 tuổi trở lên.

Mỗi địa phương phải lập kế hoạch và phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 theo các quy định hiện hành về tiêm chủng; thực hiện tiêm chủng đúng đối tượng được phân bổ vaccine; đảm bảo an toàn trong tiêm chủng và an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang, trong tuần từ ngày 28/7 đến 3/8 số ca nhiễm phát hiện bằng test nhanh trên địa bàn tỉnh Tiền Giang là 109 ca, tăng 30 ca (38%) so với tuần trước. Tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện vẫn đang được kiểm soát tương đối tốt, nhưng trong thời gian gần đây số ca nhiễm có xu hướng tăng, kháng thể của người dân đang giảm dần theo thời gian, khả năng bùng dịch vẫn rất cao, vì vậy không được chủ quan lơ là mà vẫn phải chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là khi biến chủng BA.4, BA.5 của Omicron đã được ghi nhận tại Việt Nam.

Hữu Chí (TTXVN)
Tăng tốc tiêm vaccine COVID-19 khi kháng thể bảo vệ giảm theo thời gian
Tăng tốc tiêm vaccine COVID-19 khi kháng thể bảo vệ giảm theo thời gian

Đến thời điểm này, trên thế giới, dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường và đã bùng phát trở lại tại một số quốc gia. Tại Việt Nam đã tiếp tục ghi nhận các biến thể mới BA.4 và BA.5 và dịch bệnh vẫn có nguy cơ gia tăng trở lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN