Phú Yên: Ghi nhận bệnh nhân đầu tiên tử vong do sốt xuất huyết

Ngày 5/10, Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết, trên địa bàn đã ghi nhận một bệnh nhân tử vong do mắc sốt xuất huyết.

Cùng với tình hình số ca mắc tăng cao, điều này cho thấy diễn biến phức tạp và mức độ nguy hiểm của dịch bệnh trên địa bàn.

Đây là bệnh nhân đầu tiên tử vong do mắc sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay (năm 2021, tỉnh có 2 bệnh nhân tử vong). Tính đến cuối tháng 9/2022, toàn tỉnh ghi nhận 2.753 người mắc sốt xuất huyết. Các địa phương có số ca mắc cao và tăng nhanh gồm: huyện Phú Hòa, huyện Tuy An và thành phố Tuy Hòa.

Hiện nay, thời tiết tại Phú Yên có mưa, nắng đan xen dễ là nguồn phát sinh muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết. Trước tình hình đó, Sở Y tế tỉnh khuyến cáo, người dân cần dành thời gian mỗi tuần ít nhất 10 phút để diệt muỗi, bọ gậy nhằm phòng, chống sốt xuất huyết.

Khi có các biểu hiện sốt cao bất thường, nhất là đối với trẻ em, người bệnh cần được đưa ngay đến các cơ sở y tế để khám, xét nghiệm và điều trị kịp thời. Người dân tuyệt đối không tự mua thuốc điều trị sốt tại nhà; bởi bệnh dễ chuyển biến nặng và nguy hiểm đến tính mạng.

Xuân Triệu (TTXVN)
Nỗ lực ngăn chặn sự lây lan và bùng phát của bệnh sốt xuất huyết
Nỗ lực ngăn chặn sự lây lan và bùng phát của bệnh sốt xuất huyết

Ông Đinh Hà Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn từ đầu năm 2022 đến nay tăng 7,2 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN