Khám, chữa răng miễn phí cho 1.500 người dân Tháp Mười

Trong hai ngày 26 - 27/10, đoàn các y, bác sỹ bệnh viện Răng Hàm Mặt TP Hồ Chí Minh đã đến huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp khám, chữa răng miễn phí cho khoảng 1.500 người dân trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Khám chữa răng miễn phí tại huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. 

Tại buổi khám, với những trang thiết bị, dụng cụ y khoa hiện đại, đoàn y bác sỹ đã khám, tư vấn cụ thể tình trạng răng miệng, đồng thời trực tiếp điều trị các bệnh lý về răng, cạo vôi răng, nhổ răng, trám răng và chữa tủy răng cho người dân.

Người dân và các em học sinh huyện Tháp Mười cũng đã được hướng dẫn các biện pháp làm sạch răng, giữ gìn vệ sinh răng miệng, hình thành những thói quen tốt bảo vệ răng miệng.

Tổng kinh phí cho hoạt động khám, chữa răng lần này là gần 200 triệu đồng, do Hội đồng hương Đồng Tháp tại TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP Hồ Chí Minh tài trợ.

Đây là hoạt động ý nghĩa giúp người dân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa tiếp cận các dịch vụ khám và chữa bệnh về răng miệng, tạo ý thức chăm sóc nha học đường và sức khỏe bản thân cho người dân.

Tin, ảnh: Chương Đài (TTXVN)
Ứng dụng men vi sinh trong nha khoa hiện đại
Ứng dụng men vi sinh trong nha khoa hiện đại

GS.Svante Twetman đến từ ĐH Copenhagen Đan Mạch vừa giới thiệu đến các bác sĩ nha khoa Việt Nam về việc ứng dụng men vi sinh trong nha khoa hiện đại, tại hội thảo cùng tên diễn ra ở TP.HCM và Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN