Bộ Y tế trao tặng kỷ niệm chương 'Vì sức khỏe nhân dân' cho chuyên gia Nhật Bản

Ngày 1/3, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho TS BS SHOBAYASHI Tokuaki, chuyên gia của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản hiện làm cố vấn chính sách cho Bộ Y tế.

Lễ trao tặng có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, lãnh đạo và chuyên viên các Vụ,  Cục và đại diện của nhiều cơ quan liên quan khác.

Về phía Nhật Bản, có sự tham dự của ông Watanabe Shige, Phó Đại sứ và ông Sasaki Shohei, Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Bộ Trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao Kỷ niệm chương cho TS BS Shobayashi Tokuaki.

Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” là phần thưởng cao quý dành cho các cá nhân trong và ngoài nước đã có những đóng góp to lớn trong lĩnh vực y tế của Việt Nam.

 Được cử sang công tác tại Việt Nam từ tháng 3/2022- trong suốt 2 năm công tác tại Bộ Y tế, TS Shobayashi được đánh giá cao thông qua các hoạt động tư vấn chính sách về các lĩnh vực như bảo hiểm y tế toàn dân, phòng chống các bệnh truyền nhiễm, quản lý đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế và thuốc, đào tạo và sử dụng nhân lực y tế.....

Ông cũng đã tổ chức thành công các chuyến thăm và làm việc tới Nhật Bản cho các cán bộ của Bộ Y tế, trong đó đặc biệt có chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhằm tìm hiểu kinh nghiệm của Nhật Bản về hoạt động của hệ thống cung ứng dịch vụ y tế năm 2023.

Cũng trong nhiệm kỳ 2 năm này, TS Shobayashi đã đi công tác tới 26 tỉnh thành trên khắp Việt Nam để tìm hiểu về hiện trạng hệ thống cung ứng dịch vụ y tế tại các tuyến tỉnh- huyện- xã, qua đó đưa ra nhiều khuyến nghị hữu ích tới Bộ Y tế nhằm tăng cường thu hẹp khoảng cách về chất lượng dịch vụ y tế giữa các tuyến.

Tại lễ trao tặng Kỷ niệm chương, TS Shobayashi xúc động bày tỏ niềm cảm kích khi được làm việc tại Bộ Y tế Việt Nam trong 2 năm qua. Mặc dù đôi lúc gặp khó khăn trong công việc nhưng các đồng nghiệp tại Bộ Y tế luôn dành cho ông sự kính trọng, tin tưởng và trên hết là tinh thần cầu thị, mong muốn học hỏi kinh nghiệm của Nhật Bản trong công tác xây dựng chính sách trên rất nhiều lĩnh vực mà Bộ Y tế đang nỗ lực thúc đẩy cải cách.

HL/Báo Tin tức
JICA hỗ trợ nâng cao năng lực cho cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Việt Nam
JICA hỗ trợ nâng cao năng lực cho cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Việt Nam

Ngày 15 tháng 1 năm 2024 , Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đã phối hợp với Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Bộ Công an tổ chức Lễ khởi động Dự án Hợp tác kỹ thuật “Nâng cao năng lực cho lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Việt Nam”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN