Bệnh viện Bạch Mai bác tin đồn có bệnh nhân dương tính với COVID-19

Bệnh viện Bạch Mai vừa lên tiếng trước thông tin cho rằng có bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện.

Chú thích ảnh
Xét nghiệm sàng lọc bệnh nhân COVID-19. Ảnh: TTXVN

Theo đó, gần đây có những thông tin về việc có các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 trong Bệnh viện Bạch Mai, gây hoang mang cho người dân, người bệnh, người nhà người bệnh và kể cả các nhân viên y tế; Bệnh viện Bạch Mai khẳng định những thông tin trên là không chính xác.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cũng khẳng định, tính đến thời điểm 19 giờ ngày 12/8/2020, tại bệnh viện không có trường hợp nào dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Hiện tại, Bệnh viện đang kiểm soát rất chặt chẽ tất cả những người ra vào bệnh viện, bao gồm: khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đầy đủ... Toàn bộ cán bộ nhân viên, người bệnh, người nhà người bệnh đều phải thực hiện tốt các quy định phòng dịch như: Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, sát khuẩn bề mặt…

Đặc biệt, những người bệnh có biểu hiện: Ho, sốt đang điều trị tại Bệnh viện đều được làm xét nghiệm PCR để sàng lọc bệnh nhân COVID-19; không chỉ làm 1 lần mà bệnh viện chủ động làm nhiều lần để đảm bảo không bỏ sót chẩn đoán.

Bệnh viện cũng đã bố trí một khu riêng biệt (cạnh cổng số 2 của bệnh viện), nhằm đảm bảo các tiêu chí an toàn về phòng dịch để khám sàng lọc cho các trường hợp nghi ngờ, có dấu hiệu dịch tễ... Tất cả các khoa, phòng trong Bệnh viện đều có phòng cách ly dành cho các bệnh nhân nghi ngờ trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm COVID- 19, nhằm tránh tối đa việc lây nhiễm chéo trong Bệnh viện.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Chiều 12/8, Việt Nam có thêm 14 ca mắc mới COVID-19, trong đó 1 ca tại Hà Nội
Chiều 12/8, Việt Nam có thêm 14 ca mắc mới COVID-19, trong đó 1 ca tại Hà Nội

Tính đến 18 giờ ngày 12/8, Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca tại Hà Nội; nâng tổng số ca mắc của Việt Nam lên 880 trường hợp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN