Xử lý thành công quả bom nặng gần 230 kg trong vườn nhà dân

Ngày 24/2, Đội Rà phá bom mìn MAG cho biết, trong quá trình rà bom tại xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Đội đã phát hiện 1 quả bom nặng gần 230 kg, nằm ở độ sâu 50cm tại vườn nhà một hộ dân trên địa bàn thôn Nguyên Sơn. Sau khi nghiên cứu phương án, lực lượng đơn vị đã xử lý thành công, đưa quả bom ra khỏi nhà dân an toàn.

Chú thích ảnh
Bom được di chuyển về kho lưu trữ an toàn và chờ hủy nổ tập trung theo quy định. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, quả bom được phát hiện ngay trong vườn nhà của gia đình bà Lê Thị Thắm. Theo lực lượng chức năng, đây là quả bom còn sót lại sau chiến tranh, loại MK 82 và chưa nổ. Vị trí quả bom nằm cách góc nhà gần nhất khoảng 1m về hướng Bắc và ngay trong khu vực dân cư đông đúc, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân.

Sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định của chính quyền địa phương, Đội Rà phá bom mìn MAG đã tiến hành phát lộ hoàn toàn quả bom. Chuyên gia MAG kiểm tra và đánh giá tình trạng quả bom, nghiên cứu  phương án xử lý phù hợp, an toàn. Sau đó quả bom đã được di chuyển về kho lưu trữ an toàn và chờ hủy nổ tập trung theo quy định.

Chú thích ảnh
Bom được di chuyển về kho lưu trữ an toàn và chờ hủy nổ tập trung theo quy định. Ảnh: TTXVN phát

Được biết, từ tháng 9/2021 đến nay, Đội Rà phá bom mìn MAG đã rà được 587,488m2 hiện trường bom chùm tại thôn Nguyên Sơn, phát hiện và xử lý an toàn 205 quả bom bi và 34 loại vật nổ khác.

Võ Dung (TTXVN)
Lâm Đồng: Xử lý quả bom nặng 250 kg được người dân phát hiện khi đào đất
Lâm Đồng: Xử lý quả bom nặng 250 kg được người dân phát hiện khi đào đất

Sáng 5/1, tại Tổ dân phố 1 (thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai), người dân đã phát hiện một quả bom dưới lòng đất. Quả bom trên đã phát lộ khi người dân dùng máy đào đất tại khu vực trên. Vụ việc nhanh chóng được trình báo tới chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN