Vừa hồi phục sau chấn thương sọ não lại đen đủi bị quấn vào máy bóc gỗ

Ngày 21/11, phòng cấp cứu Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng (Phú Thọ), tiếp nhận bệnh nhân Đ. T. L, 27 tuổi, ở huyện Đoan Hùng, vào viện trong tình trạng chảy máu nhiều phần cánh tay phải, ngực, bụng, bị lóc toàn bộ da từ cánh tay phải đến bụng.

Chú thích ảnh
Các bác sĩ tiến hành ghép da cho bệnh nhân.

Sau 3 tiếng được các bác sĩ cắt lọc mô dập nát, ghép da từ vùng cánh tay phải, ngực đến bụng, bệnh nhân đã tỉnh táo và đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu

Người nhà bệnh nhân cho biết, do bất cẩn khi làm việc với máy bóc gỗ, bệnh nhân bị quấn vào máy. Bệnh nhân đã bị máy bóc mảng da lớn, chảy máu nhiều. Người nhà chỉ kịp quấn tạm áo vào người bệnh nhân rồi đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bệnh nhân đến viện trong trạng thái đau đớn, mất bình tĩnh và bị sốc do mất nhiều máu. Do vết thương chảy máu nhiều với diện tích thương tổn rộng, bệnh nhân đã được chuyển ngay vào phòng mổ cấp cứu.

Bệnh nhân vừa hồi phục sau phẫu thuật chấn thương sọ não nghiêm trọng do tai nạn giao thông tháng 7 vừa qua nên ca phẫu thuật cần hết sức tập trung và chính xác.

Gia đình đã bảo quản phần da bị lóc của bệnh nhân và mang đến bệnh viện kịp thời nên bệnh nhân được thực hiện ghép da thuận lợi. Tuy nhiên do công tác sơ cứu, cầm máu ngay khi tai nạn chưa được tốt nên bệnh nhân mất máu rất nhiều.

Các bác sĩ khuyến cáo trong quá trình lao động, mọi người cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động, kiến thức trong an toàn lao động và cách xử lý khi xảy ra tai nạn. Khi có tổn thương mất da, người bệnh cần được cấp cứu kịp thời, băng bó cầm máu, che phủ tổn thương, chống sốc, giảm đau và chuyển đến bệnh viện chuyên khoa để được điều trị tốt nhất, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Tin, ảnh: Trung Kiên (TTXVN)
Thuê đơn vị thi công không có chuyên môn, gây tai nạn lao động thương tâm
Thuê đơn vị thi công không có chuyên môn, gây tai nạn lao động thương tâm

Ông Mai Quang Hùng, Trưởng Ban An toàn (Tổng công ty điện lực Miền Bắc) xác nhận, vụ tai nạn sự cố điện giật làm chết 4 người và bị thương 3 người tại xóm Xuân Sơn (xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) ngày 26/6 do đơn vị thi công không có chuyên môn, vi phạm hành lang an toàn lưới điện 35 kV.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN