Vụ đốt phòng trọ ở Đồng Nai: Thêm 2 trẻ em nhập viện do bỏng nặng

Liên quan đến vụ đốt phòng trọ ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, sáng 4/6, Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã tiếp nhận điều trị cho 2 nạn nhân nhỏ tuổi trong tình trạng bỏng nặng, nguy kịch, phải thở máy.

Chú thích ảnh
Các y bác sĩ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh tích cực cấp cứu cho các nạn nhân bị bỏng nặng. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, vào sáng 3/6, Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận 2 trẻ em (1 trai, 1 gái) cùng sinh năm 2010 chuyển đến từ Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Thời điểm nhập viện, bé trai V.M.K trong tình trạng sốc bỏng, chi mát, mạch nhanh nhẹ,  huyết áp khó đo, bỏng toàn thân độ 3 (khoảng 90%). Bé trai được điều trị tích cực bằng thở máy, chống sốc, kháng sinh, nội soi rửa phế quản.

Nạn nhân thứ hai là bé gái V.N.A  nhập viện trong tình trạng sốc bỏng, chi mát, mạch nhanh nhẹ,  huyết áp khó đo, bỏng toàn thân độ 3 (khoảng 80%). Bé gái được điều trị tích cực bằng thở máy, chống sốc, kháng sinh, nội soi rửa phế quản.

Hiện tại, cả 2 nạn nhân vẫn đang được điều trị, theo dõi tích cực trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó, như phóng viên TTXVN đưa tin, sáng 3/6, một dãy phòng trọ tại ấp 2, xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai bốc cháy. Hiện trường vụ cháy là dãy phòng trọ 15 phòng, khu vực bị cháy được xác định ở phòng trọ số 3 và số 10, có tất cả 11 người ở. Theo Công an huyện Long Thành, bước đầu xác định Nguyễn Trí Hiếu sống ở phòng trọ số 10 trong dãy trọ là người phóng hỏa. Do ghen tuông, Hiếu đã phóng hỏa đốt phòng số 3 nơi có người yêu đang ở, sau đó phóng hỏa luôn phòng trọ của mình.

Vụ cháy khiến cho 7 người bị bỏng nặng và được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Do tình trạng bỏng nặng nên sau đó các nạn nhân được chuyển lên các bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục điều trị, gồm: 3 nạn nhân (gồm 2 người lớn và 1 trẻ em) được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, 2 bé trai chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2 và 2 bé (1 trai, 1 gái) chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1.

Các bác sĩ vẫn đang nỗ lực điều trị cho các nạn nhân.

Đinh Hằng (TTXVN)
Vụ đốt phòng trọ ở Đồng Nai: Chuyển các nạn nhân bỏng nặng lên TP Hồ Chí Minh điều trị
Vụ đốt phòng trọ ở Đồng Nai: Chuyển các nạn nhân bỏng nặng lên TP Hồ Chí Minh điều trị

Liên quan đến vụ đốt phòng trọ ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, chiều 3/6, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Nhi đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các đơn vị này đã tiếp nhận 5 nạn nhân, trong đó có 4 trường hợp bỏng nặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN