Từ ngày 6/7, nắng nóng trở lại, Bắc Bộ và Trung Bộ nhiệt độ lên tới trên 38 độ C

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 6/7, khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35 - 37 độ C; các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng diện rộng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Chú thích ảnh
Dự báo Bắc và Trung Bộ nắng nóng sẽ quay trở lại trong những ngày tới. Ảnh: TTXVN

Sau cơn bão số 2, ngày 5/7, nắng nóng đã xuất hiện ở vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến khoảng từ 35 - 36 độ C; các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ phổ biến khoảng từ 35 - 36 độ C.

Dự báo ngày 6/7, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35 - 37 độ C, các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11 - 16 giờ.

Cảnh báo, nắng nóng có xu hướng gia tăng ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Trung Bộ trong những ngày tới. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 3 - 4 ngày ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên trong ngày 6/7, nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Đồng thời, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 6 - 8 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.

Thu Trang/Báo Tin tức
Thời tiết ngày 5/7: Nắng nóng Bắc Bộ và Trung Bộ, mưa dông diện rộng ở Tây Bắc và Việt Bắc
Thời tiết ngày 5/7: Nắng nóng Bắc Bộ và Trung Bộ, mưa dông diện rộng ở Tây Bắc và Việt Bắc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hội tụ gió trên cao hình thành trên khu vực vùng núi Bắc Bộ khiến khu vực Việt Bắc và Tây Bắc có mưa, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong khi đó, một vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển mở rộng về phía Đông Nam nên các tỉnh Trung Bộ xuất hiện nắng nóng

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN