Truy điệu và án táng hài cốt liệt sỹ cất bốc ở Hướng Hóa, Quảng Trị

Ngày 22/1, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), Ủy ban nhân dân huyện Hướng Hóa phối hợp với Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 thuộc Quân khu IV tổ chức Lễ truy điệu và an táng 4 hài cốt liệt sỹ.

Chú thích ảnh
Đưa hài cốt các liệt sĩ đến nơi an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), ngày 6/6/2020. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Tại Lễ truy điệu, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, cùng cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đã dâng hương tưởng niệm, ghi nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tuổi xuân, xương máu cho sự nghiệp cách mạng, vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Ngay sau Lễ truy điệu, 4 hài cốt liệt sỹ đã được an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hướng Hóa.

Trước đó, ông Hồ Phai trú tại Khối 6, thị trấn Khe Sanh, huyện miền núi Hướng Hóa báo tin cho lực lượng chức năng nghi có hài cốt liệt sỹ trong vườn của mình. Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đã tổ chức tìm kiếm và cất bốc được 4 hài cốt liệt sỹ tại vườn của nhà ông Hồ Phai. Các hài cốt liệt sỹ được tìm thấy nằm trong tăng võng ở độ sâu 120 cm so với mặt đất, kèm theo nhiều di vật như: cúc áo, dây thắt lưng, băng đạn, dây dù, bật lửa, mặt nạ phòng độc... Tất cả hài cốt liệt sỹ đều chưa xác định được danh tính.

Nguyên Lý (TTXVN)
Quảng Trị: Tìm kiếm, cất bốc được nhiều hài cốt liệt sỹ
Quảng Trị: Tìm kiếm, cất bốc được nhiều hài cốt liệt sỹ

Đến ngày 6/1, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 thuộc Quân khu 4 đã tổ chức tìm kiếm và cất bốc được 4 hài cốt liệt sỹ ở Khối 6, thị trấn Khe Sanh, huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN