TP Hồ Chí Minh: Thêm 2 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh

Theo thông tin từ hệ thống giám sát dịch bệnh COVID-19 ngày 20/4, TP Hồ Chí Minh có thêm 2 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi được điều trị khỏi và xuất viện.

Bác sĩ Nguyễn Thành Dũng, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến Củ Chi cho biết, hai bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện ngày 20/4 đều là người nước ngoài. Các bệnh nhân này có 3 lần kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 vào các ngày 13, 15 và 17/4.

Chú thích ảnh
Trong ngày 20/4, TP Hồ Chí Minh có thêm 2 bệnh nhân người nước ngoài được điều trị khỏi bệnh. Ảnh: BV

Đó là bệnh nhân 224 (nam, 39 tuổi, quốc tịch Brazil) có địa chỉ tại phường Thảo Điền, quận 2. Bệnh nhân 224 có thời gian sống cùng phòng với bệnh nhân 158 (đã khỏi bệnh trước đó) tại chung cư Masteri Thảo Điền. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi cách ly, theo dõi ngày 1/4.

Bệnh nhân thứ hai là bệnh nhân 236 (nữ, 26 tuổi, quốc tịch Anh) có địa chỉ lưu trú tại phường Thảo Điền, quận 2. Ngày 14/3, bệnh nhân đi quán bar Buddha, tiếp xúc với bệnh nhân 91 - phi công người Anh. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được chuyển đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi ngày 4/4.

"Các trường hợp sau khi được công bố khỏi bệnh sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo", bác sĩ Nguyễn Thành Dũng cho hay.

Tính đến nay, TP Hồ Chí Minh chỉ còn 3 trường hợp đang điều trị COIVD-19, gồm bệnh nhân 91 đang được các bác sĩ tích cực điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh với tình trạng không sốt; mạch, huyết áp bình thường; rối loạn đông máu kiểm soát tạm ổn, chức năng phổi có cải thiện, bệnh nhân tiếp tục thở máy và hỗ trợ ECMO. Hai trường hợp còn lại đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, sức khỏe ổn định.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh hiện còn 50 trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố, 21 trường hợp cách ly tại quận, huyện và 197 người cách ly tại nhà.

Đan Phương/Báo Tin tức
Bệnh nhân tái dương tính đã âm tính trở lại với SARS-CoV-2
Bệnh nhân tái dương tính đã âm tính trở lại với SARS-CoV-2

Sáng 20/4, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Kết quả xét nghiệm lại của bệnh nhân 188 (người tái dương tính sau khi xuất viện) đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN