TP Hồ Chí Minh sẽ tặng 35 ngàn vé tàu xe Tết cho công nhân

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh sẽ trao tặng 35.000 vé tàu, xe cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh sẽ tặng hàng ngàn vé tàu, vé xe cho người lao động về quê đón Tết bên gia đình

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh cho biết, để thiết thực chăm lo cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, năm nay, chương trình “Tấm vé nghĩa tình” sẽ trao tặng 35.000 vé tàu, xe cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đối tượng nhận vé tàu, xe Tết là những công nhân 3 năm liền chưa có điều kiện về quê đón tết cùng gia đình, công nhân, người lao động đã 5 năm chưa về quê và có hoàn cảnh khó khăn… Chương trình sẽ vận động người sử dụng lao động hỗ trợ 70% giá vé, công đoàn cấp trên cơ sở hoặc công đoàn cơ sở hỗ trợ 30% phần chi phí còn lại.

“Điểm mới của chương trình “Tấm vé nghĩa tình” năm nay là sẽ ưu tiên xét tặng 100% vé máy bay cho 500 người lao động tiêu biểu 5 năm chưa về quê đón tết; họp mặt và tặng quà 300 đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Đối với công nhân lao động tại các doanh nghiệp đang nợ lương người lao động, hoặc đang trong quá trình giải thể, phá sản, có chủ bỏ trốn vào thời điểm tết, doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn nhưng đã thực hiện kinh phí công đoàn, sẽ được xem xét hỗ trợ 100% vé tàu, xe, máy bay từ nguồn kinh phí công đoàn và các nhà hảo tâm”, ông Lâm cho biết thêm.

Năm nay, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh cũng đồng loạt triển khai các hoạt động chăm lo Tết Canh Tý cho công nhân viên chức, cán bộ, công nhân ở 3 cấp theo hướng bảo đảm tất cả đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động đều được chăm lo, đặc biệt là những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Những đối tượng người lao động khó khăn được chăm lo Tết là: công nhân, viên chức, người lao động bị tai nạn lao động, gia đình có thu nhập thấp, công nhân tại các khu lưu trú, khu nhà trọ có quê bị ảnh hưởng nặng thiên tai, bão lụt hoặc có vợ, chồng hay con bị bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo, những công nhân bị mất việc làm do doanh nghiệp, phải thu hẹp sản xuất, ngừng hoạt động, phá sản... công nhân tại các đơn vị dịch vụ công ích, người lao động khó khăn tại các đơn vị chưa thành lập công đoàn cơ sở, gia đình đoàn viên tiêu biểu có đủ 2 con và nuôi dạy con tốt...

Nguyễn Hoàng/Báo Tin tức
Trao 6.000 vé xe Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn
Trao 6.000 vé xe Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Từ ngày 17/1 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã trao hơn 6.000 vé xe Tết cho công nhân lao động khó khăn, nhiều năm liền chưa về quê đón Tết từ tỉnh Phú Yên đến các tỉnh phía Bắc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN