TP Hồ Chí Minh: 2.050 mẫu xét nghiệm của công nhân có kết quả âm tính với COVID-19

TP Hồ Chí Minh vừa lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 cho 2.063 công nhân trong các khu chế xuất, khu công nghiệp. Trong đó, đã có 2.050 mẫu có kết quả âm tính, 13 mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho công nhân tại quận Thủ Đức trong chiều 18/4.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, việc xét nghiệm sàng lọc dịch bệnh COVID-19 trong khu vực công nhân nhằm kịp thời phát hiện những trường hợp bị bệnh và có hướng xử lý dập dịch nhanh chóng, tránh để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

"Sau khi thực hiện lấy mẫu xét nghiệm trong khu vực có đông công nhân, đa số cho kết quả đều âm tính, đều này cho thấy công tác phòng chống dịch bệnh, kiểm soát dịch bệnh sớm của Thành phố đang đi đúng hướng và có hiệu quả", ông Lê Thanh Liêm nhận định.

Cũng theo ông Lê Thanh Liêm, TP Hồ Chí Minh đã chuẩn bị 24.000 giường cách ly, 1.000 giường điều trị COVID-19, gần 40.000 nhân viên y tế sẵn sàng nhiệm vụ; chuẩn bị để tăng cường hệ thống xét nghiệm lên 5.000 mẫu/ngày... Tất cả nỗ lực trên đang giúp Thành phố bước đầu kiểm soát được dịch bệnh, góp phần vào thành công chung của cả nước trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, tính đến nay, Thành phố đã tiến hành xét nghiệm sàng lọc dịch bệnh COVD-19 cho 2.063 công nhân trong các khu chế xuất, khu công nghiệp tại quận 7, quận Thủ Đức và quận 12. Trong đó, đã có 2.050 mẫu âm tính, 13 mẫu còn lại đang chờ kết quả. TP Hồ Chí Minh cũng đang lấy mẫu xét nghiệm của công nhân ở các quận như Gò Vấp (350 người), Thủ Đức (268 người) và Bình Tân (622 người)...

TP Hồ Chí Minh hiện vẫn đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho hành khách trên các chuyến bay ở sân bay Tân Sơn Nhất và tại ga Sài Gòn. 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Đức xét nghiệm ngẫu nhiên tìm kháng thể chống virus SARS-CoV-2
Đức xét nghiệm ngẫu nhiên tìm kháng thể chống virus SARS-CoV-2

Đức đã lên kế hoạch xét nghiệm ngẫu nhiên để tìm kháng thể chống virus SARS-CoV-2 nhằm đưa ra biện pháp chống dịch COVID-19 phù hợp nhất trong giai đoạn tiếp theo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN