Tỉnh Bạc Liêu là vùng xanh từ ngày 28/1

Ngày 27/1, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã có quyết định số 37/QĐ-UBND về việc cập nhật, công bố cấp độ dịch COVID-19 theo địa bàn và áp dụng Quy định tạm thời các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine cho người dân trên địa bàn thành phố Bạc Liêu. Ảnh tư liệu: Chanh Đa/TTXVN

Cụ thể, từ ngày 28/1, tỉnh Bạc Liêu sẽ ở cấp độ 1-nguy cơ thấp (vùng xanh) thay vì cấp độ 2-nguy cơ trung bình (vùng vàng) trước đó. Tất cả 7/7 huyện, thị xã, thành phố và 64/64 xã, phường, thị trấn của tỉnh đều ở cấp độ 1.

Bạc Liêu cũng quy định biện pháp hành chính áp dụng đối với các hoạt động kinh tế-xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn có dịch cấp độ 1. Theo đó, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, công trình xây dựng, vận tải hành khách công cộng, vận tải hàng hóa… được hoạt động bình thường, tuân thủ 5K. Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự hoạt động không quá 50 người trong cùng một thời điểm; có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch. Các hoạt động tại những nơi sau tiếp tục bị dừng gồm: vũ trường, quán bar,  massage; các hoạt động còn lại được hoạt động nhưng tập trung không quá 10 người trong cùng 1 phòng.

Hiện, toàn địa bàn tỉnh không còn các chốt chặn kiểm soát dịch COVID-19. Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều yêu cầu Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Các địa phương nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa phục hồi và phát triển kinh tế.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện khẩn trương chỉ đạo các lực lượng sắp xếp lại cơ sở vật chất các trường học được trưng dụng phục vụ công tác thu dung, cách ly F0, F1, sớm bàn giao lại cho ngành giáo dục để tổ chức cho học sinh, sinh viên trở lại học trực tiếp tại trường theo kế hoạch của ngành giáo dục...

Chanh Đa (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh vượt 'bão' COVID-19 - Bài cuối: Củng cố y tế cơ sở, giữ vững 'vùng xanh'
TP Hồ Chí Minh vượt 'bão' COVID-19 - Bài cuối: Củng cố y tế cơ sở, giữ vững 'vùng xanh'

Nhằm đảm bảo sức khỏe người dân, thực hiện “mục tiêu kép” hạn chế đến mức thấp nhất các ca mắc, ca chuyển bệnh nặng, tử vong do COVID-19; khôi phục và phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, UBND TP Hồ Chí Minh đã xây dựng Chiến lược y tế trong giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 cũng như xây dựng thế trận y tế ứng phó với biến thể Omicron SARS-CoV-2 trên địa bàn Thành phố. Qua đó, giữ vững thành quả là “vùng xanh”, đưa Thành phố trở lại trạng thái bình thường, sôi động vốn có.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN