Thanh niên TTXVN tổ chức phiên chợ cuối năm, lấy quỹ hỗ trợ mổ tim cho trẻ em nghèo

“Phiên chợ” gây Quỹ Nghĩa tình đoàn viên của Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) duy nhất một lần trong năm đã diễn ra sáng 26/12 tại trụ sở Trung tâm Thông tấn quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Chương trình do Công đoàn và Đoàn Thanh niên TTXVN phối hợp tổ chức, nhằm tạo không khí sôi nổi trong cán bộ nhân viên, thanh niên toàn ngành; tiếp tục gây Quỹ Nghĩa tình đoàn viên; tổng kết, nhìn lại hoạt động Đoàn Thanh niên trong năm 2018.

Chú thích ảnh
Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ thanh niên và Gala Sắc xuân 2019. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn TTXVN Đinh Đăng Quang khẳng định: Hội chợ thanh niên gây quỹ Nghĩa tình đoàn viên và Gala chào Xuân luôn là sự kiện được mong đợi nhất trong năm của cán bộ, viên chức, thanh niên TTXVN. Trong suốt chiều dài từ khi thành lập cho tới nay, Đoàn Thanh niên TTXVN luôn đề ra nhiệm vụ tăng cường các hoạt động từ thiện, tạo cho đoàn viên có điều kiện, cơ hội học tập, cống hiến và quan tâm, giúp đỡ các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Với ý nghĩa đó, ngày 27/12/2013, Quỹ Nghĩa tình đoàn viên đã ra mắt trong một buổi lễ ấm cúng, đầy tình nghĩa. Quỹ được thành lập với mục đích tạo nguồn kinh phí để thăm hỏi, động viên, tặng quà các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hoặc không may mắc bệnh hiểm nghèo, gặp hoạn nạn, cùng chung tay chia sẻ một phần những khó khăn, trắc trở mà họ gặp phải. Và hoạt động đầu tiên để gây Quỹ, chính là Hội chợ Thanh niên và Gala Văn nghệ được tổ chức vào dịp cuối năm, từ năm 2013.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Đức Lợi, Tổng giám đốc TTXVN tham quan gian hàng Đoàn thanh niên Đài Tiếng nói Việt Nam. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Ðánh giá về Hội chợ - Gala Văn nghệ cuối năm, Ban lãnh đạo cơ quan cho rằng, đây là một hoạt động rất ý nghĩa, vừa nhằm mục đích nhân đạo, quyên góp quỹ từ thiện để ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tạo nên một “sân chơi” vui tươi, tăng sự gắn bó giữa các cán bộ, công nhân viên và đoàn viên, thanh niên trong và ngoài cơ quan. Trong những năm qua, Quỹ Nghĩa tình đoàn viên của Đoàn Thanh niên TTXVN đã được sử dụng đúng mục đích, kịp thời hỗ trợ cho nhiều trường hợp ở trong và ngoài cơ quan, mang màu sắc và dấu ấn đúng như tên gọi của mình.

Năm nay, Chương trình Hội chợ Thanh niên và Gala Sắc Xuân diễn ra trong một ngày, gồm 28 gian hàng của các đơn vị thuộc TTXVN, khách mời đến từ Đoàn thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đoàn thanh niên Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Đoàn thanh niên Ngân hàng Quân đội (MB) chi nhánh Hoàn Kiếm và Hợp tác xã Vụn Art với những bức tranh làm từ vải vụn Lụa Hà Đông do chính tay những người khuyết tật làm ra.

Hội chợ thu hút nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng, đặc biệt là đặc sản các vùng miền khắp Bắc, Trung, Nam và các sản phẩm “handmade” do chính những phóng viên, biên tập viên, cán bộ, chuyên viên TTXVN làm ra. Một phần lợi nhuận thu được từ việc bán hàng sẽ được đóng góp cho Quỹ Nghĩa tình đoàn viên.

Chú thích ảnh
Ban giám khảo kiểm tra chất lượng các gian hàng tại hội chợ. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Tham gia hội chợ năm nay, gian hàng của chi đoàn báo Tin tức thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng với các sản phẩm "hand-made" và đặc sản vùng miền như nem Bùi Bắc Ninh, bánh chưng Tây Bắc, giò me xứ Nghệ, rượu mơ Yên Tử, gà khô xé...

Buổi chiều cùng ngày sẽ diễn ra chương trình Gala Sắc Xuân 2019 với nhiều tiết mục “cây nhà lá vườn” trẻ trung, sôi động và chương trình bốc thăm trúng thưởng may mắn đầu năm. Gala Sắc Xuân 2019 khẳng định sức trẻ, nhiệt huyết của thanh niên TTXVN.

Chú thích ảnh
Gian hàng của Đoàn thanh niên báo Tin tức.

Năm nay, ngoài việc thăm hỏi tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong ngành, Quỹ Nghĩa tình đoàn viên sẽ hỗ trợ 100% chi phí mổ tim cho hai em nhỏ chưa đầy 1 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tim bẩm sinh tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương, đó là: em Bàn Thị Phương Lan, sinh năm 2018, dân tộc Dao, ở huyện Bắc Quang, Hà Giang và em Nguyễn Đình Long, sinh năm 2018, ở xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Đặc biệt, trong chương trình, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank) đã ủng hộ 40 triệu đồng cho Quỹ Nghĩa tình đoàn viên TTXVN để hỗ trợ chi phí mổ tim cho 2 em nhỏ trên.

Với mục đích nhân văn, chương trình Hội chợ và gala sắc Xuân 2019 là một hoạt động ý nghĩa nhằm kết nối yêu thương, kết nối những tấm lòng để sẻ chia với các hoàn cảnh còn khó khăn trong xã hội

Hoàng Dương/Báo Tin tức
Thông tấn xã Việt Nam triển lãm ảnh 'Biển đảo Tổ quốc' tại Đà Nẵng
Thông tấn xã Việt Nam triển lãm ảnh 'Biển đảo Tổ quốc' tại Đà Nẵng

Ngày 15/11, tại Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) khu vực miền Trung – Tây Nguyên (Đà Nẵng), TTXVN phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc”. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN