Thanh Hóa: Thông tuyến Quốc lộ 15C, huyện Mường Lát không còn bị chia cắt

Sau 2 ngày huyện miền núi Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa) bị chia cắt với các huyện miền xuôi, do tuyến Quốc lộ 15C bị sạt lở, đến sáng 21/10, tuyến đường này đã được thông tuyến.

Chú thích ảnh
Đoạn sạt lở đã được khắc phục, giao thông đi lại thông suốt vào đêm 20/10. Ảnh: baothanhhoa.vn

Ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết: Trong những ngày qua, trên địa bàn huyện Mường Lát mưa lớn liên tục diễn ra khiến đất đã thấm đủ nước, dẫn đến sạt lở. Ngay sau khi xảy ra sự cố, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã huy động tối đa nhân lực, vật lực để khẩn trương thông tuyến.

Như TTXVN đã đưa tin, ngày 19/10, khối đất đá ước khoảng 20.000 m3 đã sạt xuống Quốc lộ 15C, đoạn qua bản Kéo Té, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, khiến huyện này bị chia cắt với các huyện miền xuôi.

Để khắc phục sự cố, chính quyền địa phương, ngành Giao thông Vận tải tỉnh và lực lượng Quân đội, Công an đã huy động nhân lực, máy móc, san gạt lượng lớn đất đá. Lực lượng Biên phòng phối hợp với Cảnh sát giao thông, UBND xã Nhi Sơn tổ chức chốt chặn, phân luồng giao thông, đồng thời cắm biển cảnh báo sạt lở để người dân không đến khu vực nguy hiểm này.

Quốc lộ 15C là tuyến đường huyết mạch nối huyện miền núi Mường Lát với miền xuôi của tỉnh Thanh Hóa. Vào mùa mưa bão hằng năm,  tuyến đường này thường xuyên xảy ra tình trạng sạt lở.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Khắc phục sự cố sạt lở bãi chứa rác thải do mưa lớn tại thành phố Đà Lạt
Khắc phục sự cố sạt lở bãi chứa rác thải do mưa lớn tại thành phố Đà Lạt

Ngày 21/10, ông Cao Trần Quốc Trí, quản lý Nhà máy xử lý chất thải rắn Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng (thuộc Công ty TNHH Môi trường Năng Lượng Xanh), cho biết đơn vị đang khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở bãi chứa rác thải do mưa lớn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN