‘Nàng’ lợn nặng 150 kg được nuôi làm... thú cưng trong gia đình

“Nàng” lợn (heo) nặng 150kg được cô Nguyễn Thị Nga ngụ phường Bình Thọ, quận Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) nuôi, chăm chút và quý như một thành viên trong gia đình.

Có mặt tại nhà của chủ nhân “nàng” heo nặng 150kg là cô Nguyễn Thị Nga (67 tuổi, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) vào những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, "nàng" có tên Ục Ục đang được tắm rửa sạch sẽ để đón Tết.

Chú thích ảnh
Cô Nga đang tắm rửa sạch sẽ cho Ục Ục để đón Tết.
Chú thích ảnh
Sau khi tắm, Ục Ục được cô Nga lau khô mình bằng khăn.

"Vào năm ngoái, trong một lần đi chợ đầu mối, tôi gặp một thương lái chở 5-6 chú heo trong một chiếc lồng rất dễ thương. Sau khi ngó xem một lúc, tôi lại đi vì đang chở nhiều rau, củ quả. Nhưng khi đi được vài trăm mét thì cầm lòng không được nên quay lại, rồi chọn con bé nhất mua về nuôi làm thú cưng với giá 200.000 đồng. Về nhà, tôi đặt tên nó là Ục Ục. Mỗi khi đi chợ hay đi đâu về, Ục Ục luôn chạy đến quấn quýt bên cạnh đòi vuốt ve, nói chuyện. Sau 19 tháng chăm sóc, nay Ục Ục đã nặng khoảng 150kg, giờ chỉ ham ngủ, trừ lúc nào đi vệ sinh mới chịu đi lại", cô Nga cho biết. 

Chú thích ảnh
Cô Nga luôn dành tình cảm và xem Ục Ục như thành viên trong gia đình.

Theo cô Nga, từ ngày đem về nuôi, Ục Ục được chăm sóc y như thành viên trong gia đình. "Nó ngoan lắm, tự biết ra ngoài đi vệ sinh không phải dắt. Nay với cân nặng 150kg, giờ nó làm biếng đi lại lắm, ăn rồi ngủ không à, có khi nó làm biếng 2 ngày mới dậy đi vệ sinh một lần”, cô Nga chia sẻ thêm. 

Chú thích ảnh
Ục Ục được cho ăn trái cây.

Cũng theo cô Nga, khẩu phần ăn của Ục Ục rất đơn giản chỉ là cơm, bánh mì, rau, trái cây. "Mình ăn gì thì nó ăn đó. Hàng ngày bới cho nó một tô cơm và chan cho nó một miếng canh, nó chẳng đòi hỏi thịt cá gì cả. Trước đây, mỗi ngày cho ăn 2 bữa, nay Ục Ục tăng cân nhanh quá nên đang phải ăn kiêng, ngày giảm xuống còn một bữa duy nhất", cô Nga cho biết.

Chú thích ảnh
Cô Nga cùng người cháu cho Ục Ục ăn và vuốt ve "nàng" thú cưng của gia đình.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
"Nàng" có thể ăn được khoảng 40 ổ bánh mỳ.

Mỗi ngày, Ục Ục được cô Nga tắm chừng khoảng 30 phút với các công đoạn kỳ cọ, tắm xà bông, lau khô, sấy khô. Mùa mưa, cách ngày cô Nga tắm cho Ục Ục một lần nên ai vào nhà cũng đều khen sạch sẽ và thơm tho.

Chú thích ảnh
"Nàng" heo Ục Ục rất thông minh, chờ cô Nga lót thảm xong mới chịu bước đi vì sợ ngã.
Chú thích ảnh
Trong lúc cô Nga làm đồ ăn "nàng" heo vẫn mê ngủ, đến khi nào gọi dậy ăn mới chịu dậy.

Cô Nga có 4 người con trai nên xem Ục Ục như đứa con gái út của mình trong gia đình. Hàng ngày, cô mở quán bán bún chay để nuôi con ăn học. Thời gian rảnh, cô dành thời gian chăm sóc Ục Ục. Mỗi lần cho ăn, cô đều nói chuyện và vuốt ve như nói chuyện với con. Mấy người con trai của cô cũng rất yêu quý Ục Ục, hàng ngày phụ cô cho ăn và tắm rửa. 

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Hàng ngàn người dân đổ về đường hoa Tết Nguyễn Huệ trong ngày đầu mở cửa
Hàng ngàn người dân đổ về đường hoa Tết Nguyễn Huệ trong ngày đầu mở cửa

Tối ngày 2/2, hàng ngàn người dân và du khách TP Hồ Chí Minh đã đổ về đường hoa Tết Nguyễn Huệ (TP Hồ Chí Minh) để tham quan, chụp ảnh trong ngày đầu mở cửa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN