Một người đàn ông tự thiêu ở Thiền viện Trúc lâm Yên Tử

Qua di thư để lại, với tâm nguyện được siêu thoát và hiến thân cho nhà chùa nên anh Trần Thành Trung đã có hành động tự thiêu tại Thiền viện Trúc lâm Yên Tử.

Vào khoảng 5 giờ 45 phút ngày 15/10, trong khu vực Thiền viện Trúc lâm Yên Tử, phường Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh), anh Trần Thành Trung (người đang tập tu tại Thiền viện) đã tự thiêu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Quảng Ninh và các lực lượng chức năng của thành phố Uông Bí đã có mặt tại hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân. Theo di thư để lại, với tâm nguyện được siêu thoát và hiến thân cho nhà chùa nên anh Trần Thành Trung đã có hành động tự thiêu.

Theo thông tin điều tra của các cơ quan chức năng, anh Trần Thành Trung, sinh ngày 13/7/1977; quê quán huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình; nhà tại Tổ 6, Khu 1, phường Vàng Danh, thành phố Uông Bí, đã có vợ và hai con. Anh Trần Thành Trung tập tu tại Thiền viện Trúc lâm Yên Tử được khoảng hai năm.


Văn Đức (TTXVN)
Con rể giết vợ, mẹ vợ rồi tự thiêu
Con rể giết vợ, mẹ vợ rồi tự thiêu

Do mâu thuẫn vợ chồng, đối tượng Lê Huy Hướng đã dùng dao chém chết vợ là chị Quách Thị Nhung và mẹ vợ là bà Phan Thị Hoa, sau đó đổ xăng lên người tự thiêu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN