Kỷ luật 2 nữ sinh tham gia đánh bạn tại Đồng Nai

Chiều 29/12, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết, đơn vị đã ra quyết định kỷ luật đối với hai em nữ sinh lớp 8 và lớp 7 của Trường Trung học cơ sở Gia Kiệm (huyện Thống Nhất) vì đã tham gia đánh một nữ sinh lớp 6.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện 3 đoạn clip ghi lại cảnh hai học sinh nữ túm tóc, tát vào mặt, tung chân đạp một nữ sinh. Vào thời điểm này có một số em đứng bên ngoài xem nhưng không can ngăn. 
 
Ngay sau khi xuất hiện clip trên mạng xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thống Nhất đã chỉ đạo Trường Trung học cơ sở Gia Kiệm vào cuộc để xác minh, xử lý. 
 
Nhà trường đã xác định rằng ba nữ sinh trong clip đều là học sinh của trường, đó là em Đ.C.T.D., P.H.L và N.Q.T. Những em còn lại trong clip không phải học sinh của trường. 
 
Theo lãnh đạo Trường Trung học cơ sở Gia Kiệm, ba nữ sinh trên là bạn bè, chơi thân với nhau nhiều năm. Tuy nhiên, gần đây giữa các em xảy ra mâu thuẫn, thường xuyên chửi nhau trên mạng xã hội. 
 
Ngày 15/12, ba em này hẹn nhau đến công viên Hòa Bình để nói chuyện. Tại đây Đ.C.T.D. và P.H.L. đã nắm tóc, tát vào mặt, đấm đá vào người N.Q.T. nhiều lần. Vụ việc được các em khác quay video lại và đưa lên mạng xã hội. 
 
Chiều 28/12, Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở Gia Kiệm đã họp hội đồng kỷ luật để bàn về hình thức kỷ luật đối với các em có liên quan. Hội đồng kỷ luật nhà trường nhất trí kỷ luật em Đ.C.T.D. ở mức hình thức khiển trách, kỷ luật em P.H.L. ở mức nhắc nhở.
 
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thống Nhất yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường tích cực triển khai tuyên truyền và có giải pháp hiệu quả trong công tác phòng, chống bạo lực học đường; tiếp tục phổ biến quy tắc ứng xử trong nhà trường, hạn chế những trường hợp tương tự xảy ra.

Lê Xuân  (TTXVN)
Đánh bạn tử vong vì cùng thích một cô gái
Đánh bạn tử vong vì cùng thích một cô gái

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Sơn La vừa ra các quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Phàng A Nổ (tên gọi khác là Nủ, sinh năm 1989, trú tại xã Kim Bon, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) về tội “Giết người, cướp của”, quy định tại Điều 123 và 168 Bộ luật Hình sự. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN