Khánh thành và bàn giao công trình tu bổ, tôn tạo nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh

Ngày 14/5, Vùng 3 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và gia đình tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình tu bổ, tôn tạo nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh tại đường Trần Thủ Độ, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. 

Chú thích ảnh
Thủ trưởng BTL Vùng 3 Hải quân trao quyết định cho thân nhân gia đình Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Phan Vinh.

Nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh được Quân chủng Hải quân xây dựng năm 2003, với quy mô nhà cấp 4, đến nay đã 21 năm; do ảnh hưởng của thời gian và thời tiết mưa bão, ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng: Mái ngói bị xô vỡ do mưa bão, trần nhà bị mục nát, các bức tường bị thấm nước, bong tróc; các tủ thờ, tủ trưng bày hiện đã cũ, xuống cấp; hệ thống chiếu sáng, thoát nước bị hỏng….

Để tưởng nhớ và tri ân những công lao to lớn mà Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh gắn với chiến công huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển của Hải quân nhân dân Việt Nam cũng như nguyện vọng của thân nhân gia đình liệt sỹ. Vùng 3 Hải quân đã báo cáo Quân chủng đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ, giúp đỡ tu bổ, tôn tạo để nơi đây trở thành “địa chỉ đỏ” cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ đến thăm, tri ân và học tập noi theo tấm gương của Anh hùng liệt sĩ.

Công trình nhà tưởng niệm có tổng mức đầu tư gần 500 triệu đồng gồm các hạng mục: Thay toàn bộ ngói, trần nhà, chống thấm mái hiên; xây mới bức chấn phong; thay mới khung ảnh và Bằng Tổ quốc ghi công, các huân, huy chương; ốp gạch men tường ngoài, chân tường trong nhà và sơn lại toàn bộ nhà, tường rào; làm mới mái cổng bị hư hỏng và xây dựng lại tường rào; thay và sơn lại các cửa gỗ mục nát… công trình do tự tay cán bộ chiến sĩ Vùng 3 Hải quân thực hiện với tổng số 338 ngày công.

Đồng chí Đại tá Phạm Đình Thành, Phó Chính ủy Vùng 3 Hải quân cho biết: Đây là công trình mang ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc, là tình cảm, trách nhiệm và lòng biết ơn của nhân dân, chính quyền địa phương và cán bộ chiễn sĩ Vùng 3 Hải quân đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc; thể hiện đạo lý, truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”. Thông qua đó, đây cũng là nơi giáo dục truyền thống cách mạng; tinh thần yêu nước, khơi dậy và cũng cố niềm tin, niềm tự hào dân tộc cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. 

Nhân dịp này BTL Vùng 3 Hải quân và các tổ chức, cá nhân đã trao tặng gia đình nhiều phần quà có giá trị. Đây cũng là công trình hướng tới chào mừng Đại hội thi đua Quyết thắng của Vùng 3 Hải quân giai đoạn 2019 - 2024 và kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng trận đầu của Hải quân nhân Việt Nam và quân, dân miền Bắc (ngày 2 và 5/8/1964 - 2 và 5/8/2024).

V.T/Báo Tin tức
Vùng 3 Hải quân thăm, tặng quà ngư dân, con ngư dân được nhận đỡ đầu
Vùng 3 Hải quân thăm, tặng quà ngư dân, con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều ngày 25/12, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã tổ chức thăm, tặng quà ngư dân, con ngư dân được nhận đỡ đầu năm 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN