Hơn 2.000 sản phẩm OCOP quảng bá tại Hà Nội

Theo Văn phòng Điều phối nông thôn mới thành phố Hà Nội, sẽ có hơn 2.000 sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc sẽ được quảng bá từ ngày 23/7 đến 27/7 tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, Hà Nội.

Chú thích ảnh
Mô hình khung trưng bày sản phẩm OCOP tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Chí – Phó Chánh Văn phòng Thường trực – Văn phòng điều phối nông thôn mới Thành phố Hà Nội cho biết: Hiện có 27 tỉnh, thành phố trong cả nước đăng kí tham gia sự kiện với tổng số hơn 2.000 sản phẩm. Trong đó, có 15 tỉnh miền núi phía Bắc; 11 tỉnh, thành phố trên cả nước và thành phố Hà Nội.

Sự kiện bao gồm nhiều hoạt động chính như: Trưng bày, giới thiệu, quảng bá trên 150 gian hàng gồm hàng nghìn dòng sản phẩm OCOP, sản phẩm tiềm năng, đặc sản vùng miền; các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật, trình diễn văn hóa ẩm thực với những món ăn đậm bản sắc vùng miền.

Được biết, trong ngày cuối tuần tại tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn (Tây Hồ, Hà Nội), có khoảng 1.000 người tới thăm quan, vui chơi mỗi ngày. Đây là cơ hội tiềm năng để giới thiệu tới người dân trong nước cũng như khách du lịch nước ngoài về các sản phẩm OCOP và những đặc sản của các tỉnh, thành phố.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ sự kiện còn diễn ra hội thảo kết nối giao thương sản phẩm OCOP nhằm mục đích kết nối giao thương các sản phẩm OCOP với các hệ thống phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng kinh doanh nông sản và thực phẩm an toàn, cửa hàng kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ, điểm giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP, các sàn giao dịch điện tử, bán hàng online… để người tiêu dùng Thủ đô, trong nước và quốc tế nhận diện thương hiệu và tiêu thụ sản phẩm OCOP.

XC/Báo Tin tức
Người thương binh dân vận khéo trong công tác giải phóng mặt bằng
Người thương binh dân vận khéo trong công tác giải phóng mặt bằng

Thương binh Nguyễn Ngọc Trụ (66 tuổi), Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Hoàng Mai (Hà Nội) có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác vận động nhân dân xây dựng phong trào đoàn kết tại khu dân cư và thực hiện giải phóng mặt bằng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN