Hỗ trợ người lao động trong khu phong tỏa nhận trợ cấp thất nghiệp kịp thời

Trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố Hồ Chí Minh đã hướng dẫn để khi cần thiết, người lao động ở tại nhà hay đang ở trong các khu phong tỏa vẫn có thể hoàn thiện thủ tục trợ cấp thất nghiệp và tìm việc làm.  

Chú thích ảnh
Người dân làm hồ sơ hưởng các trợ cấp chính sách xã hội khi bị thất nghiệp do dịch bệnh. Ảnh minh họa: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Ngày 11/8, Trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố Hồ Chí Minh (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết: Tính từ đầu năm 2021 đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận hơn 80.600 người nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp và gần 342.000 lượt người thông báo có việc làm hàng tháng. Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Trung tâm dịch vụ việc làm thành phố đã tạm dừng tiếp nhận trực tiếp các thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp để phòng dịch COVID-19. Đồng thời, có hướng dẫn khi cần thiết, người lao động ở tại nhà hay đang ở trong các khu phong tỏa vẫn có thể hoàn thiện thủ tục trợ cấp thất nghiệp và tìm việc làm.

Theo đó, người lao động có thể tham khảo trên website www.vieclamhcm.net và hoàn thiện, nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp, thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng, thông báo có việc làm (chấm dứt hưởng trợ cấp)… bằng thư đảm bảo qua đường bưu điện.     

Đại diện Trung tâm dịch vụ việc làm thành phố cho biết, trong trường hợp người lao động đến thời hạn cuối của 3 tháng (kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc) nhưng đang ở khu phong tỏa, có thể liên hệ đường dây nóng của trung tâm để được xử lý linh động. Trung tâm dịch vụ việc làm thành phố sẽ hoàn thiện hồ sơ giúp người lao động nhận trợ cấp kịp thời.

Ngay sau khi nhận đầy đủ hồ sơ, Trung tâm sẽ thông báo cho người lao động biết ngày hẹn trả kết quả hưởng trợ cấp thất nghiệp. Đến ngày hẹn trả kết quả, người lao động tạm thời gửi bản chụp thông báo về việc tìm kiếm việc làm đến một trong các số điện thoại Zalo các điểm tiếp nhận của Trung tâm hoặc gửi về địa chỉ email: baohiemthatnghieptphcm@gmail.com.

Trung tâm dịch vụ việc làm thành phố sẽ phối hợp với Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh chi trả tháng thứ nhất vào tài khoản ngân hàng của người lao động đã cung cấp cho Trung tâm. Đồng thời, Trung tâm sẽ chuyển hồ sơ trả kết quả theo đường bưu điện phát tại nhà cho người lao động.

Thanh Vũ (TTXVN)
Đang giãn cách xã hội, người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp thế nào?
Đang giãn cách xã hội, người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp thế nào?

Bạn đọc hỏi: Do thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, vậy tôi nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp thế nào?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN