Hà Tĩnh khẩn trương khắc phục sự cố sà lan đâm gãy cầu dân sinh

Chiều 12/3, ông Bùi Quang Liêm, Chủ tịch UBND xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin sà lan chở cát đâm gãy cầu Cơn Đô, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường; đồng thời huy động lực lượng công an xã đến bảo vệ hiện trường, hướng dẫn người dân lưu thông trên tuyến đường khác để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Ngay trong chiều 12/3, chính quyền địa phương đã huy động mọi lực lượng, phương tiện, thuê máy cẩu để nhanh chóng trục vớt chiếc sà lan bị chìm lên bờ nhằm đảm bảo thông suốt trên tuyến đường này trong thời gian sớm nhất.

Cầu Cơn Đô nằm trên tuyến đường chính nối từ trung tâm xã Thuận Lộc với phường Nam Hồng của thị xã Hồng Lĩnh. Việc cầu Cơn Đô bị gãy sẽ gây nhiều khó khăn trong việc đi lại của người dân. Trong thời gian chờ khắc phục sự cố, người dân muốn đến trung tâm xã phải đi đường vòng, mất thời gian cũng như phải đi đường xa hơn bình thường.

Như TTXVN đã đưa tin, vào khoảng 8h30 sáng 12/3, tại xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) xảy ra vụ tai nạn đường thủy nghiêm trọng. Hậu quả cầu Cơn Ðô (nối giữa phường Nam Hồng với xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh) bị đâm sập, chiếc sà lan bị khối bê tông của chiếc cầu nhấn chìm.

Theo một số nhân chứng, vào thời điểm trên Ngô Văn Hiệp (sinh năm 1975, trú tại xóm 1 xã Đức Quang, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) điều khiển sà lan chở cát trên sông Nhà Lê lưu thông theo hướng từ thị xã Hồng Lĩnh đến huyện Can Lộc. Khi đến địa phận xã Thuận Lộc thì gặp sự cố, chiếc sà lan đã đâm trực diện vào cầu Cơn Ðô, khiến cầu bị đổ sập hoàn toàn, sà lan cũng bị nhiều mảng bê tông của chiếc cầu nhấn chìm dưới đáy sông.

Vụ tai nạn tuy không thiệt hại về người nhưng gây thiệt hại lớn đến kinh tế, cũng như làm tuyến đường chính nối từ trung tâm hành chính xã Thuận lộc với phường Nam Hồng (thị xã Hồng Lĩnh) bị tê liệt hoàn toàn.
Phan Quân
Sà lan chở cát đâm sập cầu dân sinh
Sà lan chở cát đâm sập cầu dân sinh

Chiếc cầu Cơn Ðô (nối giữa phường Nam Hồng với xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã bị đâm sập bởi một sà lan chở cát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN