Hà Nội tiêm phòng vaccine COVID-19 cho học sinh lớp 9: Học sinh và phụ huynh cùng phấn khởi

Ngày 27/11, Hà Nội tiến hành tiêm vaccine Pfizer phòng COVID-19 cho học sinh lớp 9. Nhiều phụ huynh và học sinh bày tỏ sự phấn khởi về sự kiện này.

Cùng với nhóm bạn vừa tiêm xong, em Lê Nguyễn Huyền Anh, học sinh lớp 9A9, trường THCS Việt Nam – Angieri chia sẻ: “ Sau nhiều tháng phải học online ở nhà, em khá lo lắng vì sắp phải thi chuyển cấp. Vì thế, khi nhận được thông báo đi tiêm phòng vaccine COVID-19, em rất mừng. Vậy là chúng em sắp được gặp lại thầy cô và bạn bè. Việc tổ chức tiêm tại trường là địa điểm quen thuộc khá thuận tiện cho học sinh,".

Tại trường THCS Phú Diễn A (quận Bắc Từ Liêm), nhiều phụ huynh cùng con em đi tiêm. Đưa con trai là Nguyễn Bá Văn (lớp 9A3) đến trường tiêm vaccine, anh Nguyễn Bá Triệu chia sẻ: “Cả gia đình tôi đều đã được tiêm vaccine nên hiểu rõ lợi ích của việc tiêm vaccine. Năm nay lại là năm học cuối cấp của con nên chúng tôi càng mong mỏi.  Việc tiêm vaccine cho học sinh giúp các con trở lại trường học an toàn hơn, điều kiện học tập được tốt hơn so với học online”.

“Tôi rất phấn khởi và yên tâm khi các con được tiêm phòng COVID-19 và cũng mong tiêm vaccine xong, các con được đi học tập trung trở lại. Nhà trường tổ chức rất quy củ, đảm bảo an toàn, phòng dịch cho trẻ và phụ huynh. Trước khi tiêm, nhà trường đã thông báo phụ huynh để đăng ký tiêm cho con em mình, hướng dẫn cách chăm sóc, theo dõi sau tiêm...”, chị Trần Minh Tuệ, có con học trường THCS Phú Diễn A (phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết.

Theo kế hoạch, trong quý IV-2021 và quý I-2022, Hà Nội sẽ triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho lứa tuổi từ 12 đến 17, có chỉ định sử dụng vaccine của nhà sản xuất và Bộ Y tế.

Dự kiến sẽ có 791.921 người trong độ tuổi này được tiêm, trong đó có 519.547 người từ 12 đến dưới 16 tuổi và 272.374 người từ 16 đến dưới 18 tuổi.

 

Chú thích ảnh
Điểm tiêm phòng vaccine phòng COVID-19 trường THCS Việt Nam - Angieri (đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội) cho học sinh khối lớp 9.
Chú thích ảnh
“Tại điểm tiêm trường THCS Việt Nam – Angieri sẽ tiêm phòng COVID-19 cho 3 trường có học sinh đến tiêm ở đây là trường THCS Việt Nam – Angiêri, trường THCS Đào Duy Từ và trường THCS Hồ Xuân Hương. UBND phường cũng thông báo cho các trường phải phân chia học sinh theo từng khối lớp, khung giờ đến tiêm để tránh việc tập trung đông người, ùn tắc khi vào tiêm” - Bà Hoàng Thị Dung – Phó chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc cho biết.
Chú thích ảnh
Em Lê Nguyễn Huyền Anh – học sinh lớp 9A9 trường THCS Việt Nam - Angieri cho biết: “ Sau nhiều tháng phải học online ở nhà, em khá lo lắng vì sắp phải thi chuyển cấp. Nhận được thông báo đi tiêm vaccine phòng COVID-19,  em rất mừng".
Chú thích ảnh
Ngoài khám sàng lọc trước tiêm, các học sinh còn được động viên tinh thần để thoải mái, bình tĩnh nhất.
Chú thích ảnh
Trong buổi sáng có 2 bạn học sinh kiểm tra y tế có biểu hiện bất thường về sức khỏe (có ho và ốm-test nhanh âm tính) nên nhà trường đã thông báo hoãn tiêm và có kế hoạch tiêm sau cho các bạn" - Chị Lê Ngọc Mai – nhân viên y tế của trường THCS Phú Diễn A cho hay.
Chú thích ảnh
Vaccine tiêm cho học sinh lớp 9 đợt này là vaccine Pfizer.
Chú thích ảnh
Các phụ huynh cảm thấy khi con được tiêm vaccine trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay là rất tốt, và hoàn toàn đồng ý việc tiêm phòng cho con em.
Chú thích ảnh
Ngay sau khi tiêm, các em được theo dõi sức khoẻ.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Hà Nội triển khai tiêm vaccine cho học sinh lớp 9
Hà Nội triển khai tiêm vaccine cho học sinh lớp 9

Từ ngày 27/11, TP Hà Nội triển khai tiêm vaccine cho học sinh lớp 9. Công tác chuẩn bị điều kiện phòng dịch, phiếu tiêm chủng… được các điểm tiêm chủng chuẩn bị từ sớm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN