Gợi nhớ thời khắc lịch sử giải phóng Thủ đô cách đây 65 năm

Hướng tới kỷ niệm 65 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019), Ban quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức các hoạt động chào mừng, trong đó có chương trình 'Ký ức Hà Nội - 65 năm' tại không gian tranh bích họa phố Phùng Hưng với hoạt động tái hiện không gian Hà Nội năm 1954.

Chú thích ảnh
Phố bích hoạ Phùng Hưng (phường Hàng Mã, Hà Nội) những ngày này mang một "bộ mặt" vừa tươi mới, vừa thân quen, bởi những hình ảnh, hiện vật tái hiện không gian Hà Nội những năm 1954 vốn rất thân thuộc với người dân Thủ đô.
Chú thích ảnh
Chương trình giới thiệu các tư liệu hình ảnh về Hà Nội năm 1954; trang trí không gian bích họa Phùng Hưng với các hình ảnh cổng chào, cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, mô phỏng lại ngày tiếp quản Thủ đô 10/10/1954. 
Chú thích ảnh
Cổng chào phố Hàng Khay - Hà Nội (10/1954) với những dòng chữ được viết tay để chào đón đoàn quân chiến thắng tiếp quản Thủ đô, những dòng chữ bày tỏ lòng tin tưởng tuyệt đối với Đảng và Chính phủ.
Chú thích ảnh
Hình ảnh của lịch sử lồng trong hiện tại, như nhắc nhở người dân và du khách nhớ về một thời khắc ý nghĩa của Thủ đô.
Chú thích ảnh
Những băng rôn rực đỏ  nổi bật dòng chữ vàng gợi nhớ những giây phút lịch sử hào hùng của nhân dân Thủ đô cách đây 65 năm.
Chú thích ảnh
Phố Phùng Hưng rực rỡ cờ hoa như ngày tiếp quản Thủ đô 10/10/1954.
Chú thích ảnh
Những hình ảnh của Hà Nội xưa.
Chú thích ảnh
Trẻ em vui chơi trên con phố Phùng Hưng.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Dịp này, nhiều  hoạt động văn hoá nghệ thuật cũng được tổ chức, trong đó có trình diễn bộ sưu tập đặc sắc của các nhà thiết kế Hà Nội  trong khuôn khổ fashion show “Sắc thu Hà Nội 2019”.

 

 

Lê Phú/ Báo Tin tức
Khai mạc chuỗi hoạt động văn hóa kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô
Khai mạc chuỗi hoạt động văn hóa kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô

Chiều 4/10, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức khai mạc chuỗi hoạt động văn hóa kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô và 20 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh “Thành phố vì hòa bình”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN