Đưa thuyền viên tàu nước ngoài bị tai nạn lao động trên biển vào bờ cấp cứu khẩn cấp

Lúc 23 giờ ngày 17/11, tàu SAR 272 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã cập cảng tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa để đưa thuyền viên Bako Konstantinos (sinh năm 2000, quốc tịch Hy Lạp, là thợ máy trên tàu chở hàng rời KATE, bị gẫy chân trong quá trình lao động trên tàu) đến cơ sở y tế điều trị.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ tàu SAR 272 sơ cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân và thực hiện tiếp nhận, sau đó hướng tàu vào đất liền. 

Tàu KATE có quốc tịch Marshall Islands, hành trình từ Australia đến Trung Quốc, khi đến tọa độ 10025’N - 109028’E, cách Nha Trang 108 hải lý về hướng Đông Nam, đã xảy ra sự cố đối với thợ máy Bako Konstantinos. Thuyền trưởng đã liên lạc với cơ quan chức năng Việt Nam yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên bị nạn về Nha Trang cấp cứu khẩn cấp.

Trưa 17/11, ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã giữ liên lạc thường xuyên, trực tiếp làm việc với tàu KATE để cập nhật tình trạng của bệnh nhân, hướng dẫn các biện pháp sơ cứu ban đầu, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người bị nạn. Đồng thời, Trung tâm điều động Tàu SAR 272 đang hoạt động tại Nha Trang và ê kíp bác sĩ nhanh chóng lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Tiếp cận tàu KATE, lực lượng cứu hộ tàu SAR 272 đã khẩn trương sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân, thực hiện tiếp nhận và hướng tàu vào đất liền. Sau khi đã thực hiện các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch COVID-19, nạn nhân Bako Konstantinos được chuyển đến một cơ sở y tế tại thành phố Nha Trang để cấp cứu, điều trị.

Trước đó, sáng 17/11, tàu SAR 272 đã kịp thời đưa vào bờ một thuyền viên khác là ông Sokolov Andrei, quốc tịch Nga, làm việc trên tàu EMIL (có  hành trình từ Nga đi Trung Quốc), bị thương trong quá trình lao động.  Sau khi cập cảng tại thành phố Nha Trang, thuyền viên này đã được bàn giao cho đại diện chủ tàu và được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Nha Trang. Hiện, sức khỏe của thuyền viên Sokolov Andrei dần ổn định và hồi phục.

Tin, ảnh: Đặng Tuấn (TTXVN)
Đồn Biên phòng Cát Bà cứu sống 5 thuyền viên gặp nạn trên biển
Đồn Biên phòng Cát Bà cứu sống 5 thuyền viên gặp nạn trên biển

Trung tá Nguyễn Thế Cừ, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cát Bà (Bộ đội Biên phòng Hải Phòng) cho biết, Đồn vừa cứu hộ cứu kịp thời 5 thuyền viên trên tàu vận tải HD-1647 bị tai nạn trên biển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN