Đợt nghỉ lễ 30/4-1/5, các khu vực trên cả nước trời nắng đẹp

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 (từ ngày 30/4 đến ngày 3/5), các khu vực trên cả nước trời nắng đẹp, phù hợp với các hoạt động vui chơi ngoài trời, du lịch, dã ngoại...

Chú thích ảnh
Bãi tắm Cửa Việt đã được san cát phẳng và vệ sinh để phục vụ du khách. Ảnh minh họa: Nguyên Lý/TTXVN

Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đến ngày 29/4, đợt mưa kéo dài do ảnh hưởng của không khí lạnh sẽ giảm dần. Đến ngày 30/4, thời tiết tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đẹp, nhiệt độ mát mẻ dễ chịu do vẫn còn ảnh hưởng từ những ngày mưa trước đó. Tuy nhiên, một số khu vực như Tây Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ sẽ có nắng nóng cục bộ. Người dân khi tham gia các hoạt động ngoài trời cần chuẩn bị đủ nước uống, trang bị chống nắng nóng như: mũ, áo chống nắng, kính râm, kem chống nắng và đề phòng sốc nhiệt khi hoạt động thể chất kéo dài.

Thời tiết các khu vực từ ngày 30/4 đến 3/5: Khu vực Bắc Bộ ngày trời nắng, riêng khu vực Tây Bắc ngày 3/5 có nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh, thành phố ven biển Trung Bộ ngày trời nắng, riêng vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ ngày 3/5 có nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng; chiều tối và tối có mưa dông cục bộ, riêng Nam Bộ chiều tối và tối ngày 30/4 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành phố Hồ Chí Minh ngày trời nắng; chiều tối và tối có mưa dông cục bộ, riêng ngày 30/4 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hoàng Nam (TTXVN)
Thời tiết nguy hiểm ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ
Thời tiết nguy hiểm ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay 26/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén và làm đầy rãnh áp thấp nên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa rào dông, một số nơi có lượng mưa khá to như Bắc Quang (Hà Giang) 43mm, Đô Lương (Nghệ An) 42mm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN