Cứu sống một phụ nữ rơi xuống giếng sâu 25 m

Chiều 3/11, tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) đã xảy ra vụ việc một phụ nữ 50 tuổi bị rơi xuống giếng sâu 25 m.

Theo thông tin ban đầu, chiều cùng ngày, bà Lê Thị Thu, trú tại đường Tú Xương, thị trấn Liên Nghĩa, đi ra sau nhà, không may trượt chân rơi xuống giếng sâu.

Khi nghe tiếng kêu cứu của bà Thu, người nhà đã nhờ thêm hàng xóm, nhiều lần cố gắng dùng dây đưa người bị rơi ra khỏi giếng nhưng không thành công, liền báo cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2, phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Lâm Đồng (đóng tại Đức Trọng) đã điều động lực lượng đến tổ chức cứu nạn.

Ông Hoàng Anh Tuấn, Đội trưởng Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2 cho biết: Đây là chiếc giếng khơi sâu 25 m, lòng rộng khoảng hơn 1m, xây bằng gạch, có thành thấp. Do mực nước trong giếng sâu tới 4 m, nên nạn nhân không bị thương tích nặng. Tuy bà Thu biết bơi nhưng nếu thời gian ở lâu trong nước sẽ khiến nạn nhân kiệt sức, nguy hiểm đến tính mạng. Để nhanh chóng đưa nạn nhân lên mặt đất, 1 chiến sĩ trong Đội đã được đưa xuống để buộc dây vào người nạn nhân. Sau đó lực lượng của Đội đã dựng khung treo ròng rọc để kéo nạn nhân lên. Nạn nhân đã được đưa lên mặt đất an toàn, cơ thể chỉ bị xây xát nhẹ.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)
Tránh chó đuổi, nam thanh niên rơi xuống giếng và mắc kẹt suốt 6 ngày
Tránh chó đuổi, nam thanh niên rơi xuống giếng và mắc kẹt suốt 6 ngày

Lực lượng cứu hộ Indonesia đã cứu được một công dân Anh bị rơi xuống giếng sâu và mắc kẹt trong đó 6 ngày.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN