Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên kiểm tra công tác ứng phó bão Noru tại vùng nuôi tôm hùm lớn nhất nước

Trước những diễn biến phức tạp của bão Noru, chiều 25/9, ông Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên đã trực tiếp kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó với bão tại thị xã Sông Cầu - vùng nuôi tôm hùm lớn nhất cả nước.

Chú thích ảnh
Ngư dân thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đưa tàu thuyền vào bờ để tránh bão Noru. Ảnh: Tường Quân/TTXVN

Trực tiếp kiểm tra khu vực cảng cá Dân Phước và các lồng bè nuôi trồng thủy sản (chủ yếu là tôm hùm) tại thị xã Sông Cầu, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên yêu cầu chính quyền địa phương chủ động thông báo, hướng dẫn người nuôi các biện pháp chằng chống, thả chìm hoặc di chuyển 82.696 lồng nuôi thủy sản đến vùng an toàn.

Đối với 4.780 người thường xuyên làm việc, canh giữ các bè nuôi phải được sơ tán trước thời điểm bão Noru đổ bộ vào đất liền. Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân thị xã Sông Cầu cần xây dựng phương án cụ thể để sơ tán người dân tại các khu vực nguy hiểm, nhất là vùng ven biển, cửa sông khi cần thiết.

Mặc dù chưa chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão Noru nhưng từ 19 giờ ngày 24/9 đến 11 giờ ngày 25/9, trên địa bàn thị xã Sông Cầu đã có mưa to đến rất to, lượng mưa đo được phổ biến từ 60 - 148mm. Mưa to đã khiến cho khu phố Dân Phước và Vạn Phước (phường Xuân Thành) bị ngập úng với khoảng 600 hộ dân bị ảnh hưởng. Địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ để khơi thông dòng chảy nên tình trạng ngập úng đã cơ bản được khắc phục.

Để chủ động ứng phó khi bão Noru đổ bộ vào đất liền, tỉnh Phú Yên đã đã duy trì nghiêm chế độ trực; sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra. Các địa phương ven biển là thị xã Sông Cầu, Đông Hòa; huyện Tuy An và thành phố Tuy Hòa đã tuyên truyền cho người dân thực hiện các biện pháp chằng néo nhà cửa. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên đã thông tin cho 4.107 phương tiện nghề cá với 24.600 lao động vào nơi tránh trú an toàn.

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ, bắt đầu từ ngày 26/9, tỉnh Phú Yên sẽ cấm tàu thuyền ra khơi.

Xuân Triệu (TTXVN)
Kiểm tra công tác ứng phó bão NORU tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, Đà Nẵng
Kiểm tra công tác ứng phó bão NORU tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, Đà Nẵng

Chiều 25/9, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai Lê Minh Hoan và Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó khi bão NORU vào Biển Đông tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN